Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Theo Thông Tư 03

giadinhhr.com Tác giả giadinhhr.com 16/07/2024 16 phút đọc

Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu uy tín, chất lượng là thắc mắc của không ít người vì tin học là một trong những kỹ năng tiên quyết phải có đối với sinh viên và người đi làm

Bên cạnh đó Chứng chỉ tin học là một trong những giấy tờ bằng cấp không chỉ là là điều kiện cần và đủ để sinh viên tốt nghiệp mà còn cần phải có khi xin việc liên quan đến lao động trí óc tại bất cứ doanh nghiệp nào. Do vậy trong bài viết này hãy cùng Gia đình Hr tìm hiểu thông tin về Chứng chỉ tin học văn phòng nhé!

Review Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Ngắn Hạn tốt nhất?  

CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO THÔNG TƯ 03 LÀ GÌ?  

Chứng chỉ Tin học Thông tư 03 là chứng chỉ quốc gia chứng nhận các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, được Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/3014/TT-BTTTT nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ này được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và là chứng chỉ Tin học mới nhất được công nhận toàn quốc và có thời hạn vĩnh viễn thay vì có thời hạn 2 năm như chứng chỉ tin học A,B,C theo mẫu cũ trước đây và đến nay cũng không còn giá trị.

CÁC ĐỐI TƯỢNG CẦN THI CHỨNG TIN HỌC QUỐC GIA  

Khóa học phù hợp với tất cả những người đang tìm hiểu và muốn có kỹ năng tin học văn phòng hoặc có chứng chỉ tin học văn phòng hợp pháp theo thông tư 03 đặc biệt hữu dụng đối với những đối tượng như sau:

 • Tất cả học viên có nhu cầu học tin học văn phòng văn phòng hoặc chứng chỉ tin học quốc gia để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để thi tốt nghiệp hoặc xin việc làm.
 • Tất cả các bạn có quan tâm và nhu cầu cần học và tìm hiểu về máy tính, word, excel, PowerPoint và có nhu cầu luyện thi chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin quốc gia.
 • Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu đầu ra là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
 • Cán bộ, công chức viên chức cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước ban hành.
 • Chứng chỉ Tin học nâng cao cần cho cán bộ, chuyên viên hoàn thiện hồ sơ để hoàn thiện kỹ năng công nghệ thông tin, thuận lợi cho việc lên cấp, tăng lương…

VAI TRÒ CỦA CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO THÔNG TƯ 03  

Chứng chỉ tin học thông tư 03

Hiện nay có đến 95% các doanh nghiệp đề cập đến kỹ năng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng khi phỏng vấn. Họ chấp nhận đào tạo một nhân viên chưa có kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn nhưng phải có kỹ năng tin học văn phòng tốt hơn là những nhân viên có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, có kinh nghiệm nhưng lại không có kỹ năng tin học.

Theo thống kê hơn 90% các nhà quản lý trên Thế Giới đều sử dụng Excel hằng ngày để quản trị. Các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint chỉ là những thành tựu nho nhỏ nhưng đã giúp cho hầu hết hơn 90% công việc được vận hành một cách trơn tru và khoa học hơn giúp nhà quản lý kiểm soát được mọi vấn đề trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, muốn hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện dự thi công chức, viên chức. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển nhân viên đều đưa ra yêu cầu cần có chứng chỉ tin học văn phòng.

Do vậy, nếu có ý định vào làm trong cơ quan nhà nước, dự thi công chức nhà nước thì chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 càng là điều kiện bắt buộc cần phải có để hoàn thiện hồ sơ dự thi công chức theo quy định trong Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010.

THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC QUỐC GIA CÓ KHÓ HAY KHÔNG?  

Đề thi chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT có khá nhiều thay đổi so với trước kia. Đòi hỏi học viên cần phải có sự cập nhật liên tục về kiến thức cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, đề thi gồm 2 phần: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính được bảo mật an toàn theo quy chế thi. 

Do vậy, học viên cần cập nhật những nội dung mới để có kết quả cao nhất trong kỳ thi chứng chỉ tin học quốc gia.

Bên cạnh đó theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 đã cụ thể hóa các yêu cầu về kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành đối với mỗi cá nhân trong việc sử dụng Công nghệ thông tin. Như vậy để có Chứng chỉ tin học quốc gia người học cần lựa chọn đơn vị uy tín và dưới sự cho phép tổ chức luyện thi của nhà nước.

THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO THÔNG TƯ 03 Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?  

nên học tin học ở đâu

Trình độ Tin học theo Thông tư 03 được tổ chức học, luyện thi, thi và cấp chứng chỉ bởi những Đơn vị uy tín, được Bộ GD&ĐT cấp phép. Việc tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ Tin học theo Thông tư mới này trong thời gian qua diễn ra một cách nghiêm túc hơn so với việc cấp chứng chỉ A,B,C tin học cũ trước đây

Do vậy, việc chọn cho mình những khóa luyện thi để củng cố và nâng cao kiến thức là một việc làm hết sức cần thiết để sở hữu chứng chỉ tin học. Một trong số những trung tâm uy tín được đông đảo học viên lựa chọn phải kể đến Trung tâm đào tạo Lê Ánh với những ưu thế sau đây:

 • Là một trong số ít trung tâm được cấp phép hoạt động bởi Sỏ Giáo dục và Đào tạo
 • Trung tâm Lê Ánh tự hào là đơn vị hàng đầu liên kế với nhiều đơn vị đào tạo uy tín như Học viện Bưu chính viễn Thông, Trường Đại học Kiến Trúc,… được bộ GD & ĐT cấp phép chính thức trong việc ôn thi cấp chứng chỉ tin học.
 • Mở lớp luyện thi liên tục, khai giảng các lớp luyện thi chứng chỉ Tin học hàng tuần nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng càng của học viên đặc biệt những học viên cần chứng chỉ gấp trong việc hoàn tất điều kiện tốt nghiệp hoặc nộp hồ sơ xin việc làm.
 • Được đội ngũ giảng viên ôn luyện và sở hữu bộ tài liệu chất lượng, đảm bảo cho học viên nắm bắt được cấu trúc bài thi, các phương pháp làm bài thi đạt hiệu quả cao nhất
 • Có đầy đủ các hình thức luyện thi trực tuyến và trực tiếp phù hợp với mọi đối tượng. Đồng thời có hội đồng thi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện tham gia theo học
 • Thời gian được cấp chứng chỉ sau thi chỉ sau 1 -2 tuần
 • Lệ phí thi cạnh tranh nhất với thị trường

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại : 

Địa điểm đăng ký luyện thi:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, HCM

Trên đây là những thông tin hữu ích về Chứng chỉ tin học văn phòng theo thông tư 03 hy vọng bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về chứng chỉ tin học và lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp nhất.

Gia đình Hr chúc bạn thành công!

giadinhhr.com
Tác giả giadinhhr.com Admin
Bài viết trước Nên Học Hành Chính Nhân Sự Online Hay Offline

Nên Học Hành Chính Nhân Sự Online Hay Offline

Bài viết tiếp theo

Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2024: Thay Đổi Mới Từ 01/07/2024

Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2024: Thay Đổi Mới Từ 01/07/2024
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo