Học hành chính nhân sự và những điều cần lưu ý

Đánh giá

Có nên học hành chính nhân sự tại các trung tâm đào tạo thực hành? Học hành chính nhân sự cần lưu ý những vấn đề gì? Nên học hành chính nhân sự ở đâu tốt? Cùng Gia đình HR tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, rất nhiều ngành nghề đã bị bài trừ do không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Tuy nhiên, ngành quản lý hành chính nhân sự vẫn đã và đang là một nghề “HOT” mà bất cứ lĩnh vực nào tại thời điểm nào cũng cần đến.

Bởi lẽ, vai trò của nguồn lực con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định tính ổn định và con đường phát triển lâu dài cho mọi doanh nghiệp. Đó cũng là lý do tại sao các doanh nghiệp luôn ưu tiên phát triển hoạt động quản lý hành chính nhân sự lên hàng đầu.

Cụ thể bộ phận hành chính nhân sự không những phải đề xuất và giám sát những kế hoạch vận hành trong nội bộ cơ quan mà còn chịu trách nhiệm quản lý về mặt nhân sự, đôn thúc tiến độ công việc và tạo động lực làm việc cho người lao động. Do đó, các doanh nghiệp hiện nay cần đến một lượng lớn đội ngũ nhân sự có lòng trung thành, tinh thần cống hiến, và đặc biệt là có niềm đam mê với lĩnh vực này.

Thực trạng ngành HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

Mặc dù, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn “khát” nhân lực trong lĩnh vực này nhưng họ lại rất khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng viên phù hợp với các tiêu chí mà công ty đưa ra. Đa phần là do khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế quá khác biệt dẫn đến việc các ứng viên cảm thấy “ngợp” khi tiếp xúc trực tiếp với công việc và vô tình đánh mất đi cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Vậy nguyên nhân do đâu?

Sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành 

Có một sự thật là hầu hết các trường Đạo học, Cao đẳng đào tạo mảng hành chính nhân sự đều mang nặng lý thuyết.

 • Sinh viên thường dành 70 – 80% để nghiên cứu các kiến thức liên quan đến lĩnh vực này thông qua giáo trình, sách vở tại lớp.
 • 20 – 30% còn lại là được học hỏi thông qua các buổi ngoại khóa, hoặc định hướng nghề nghiệp do trường tổ chức hàng năm.

Nhìn chung, các kiến thức được dạy ở trường lớp mang tính chất rập khuôn, khô cứng, và khó có thể áp dụng vào thực tế khi làm việc.

Hơn thế nữa, mảng hành chính nhân sự là một trong những mảng cần nhiều về thực hành các kỹ năng như:

 • Kỹ năng soạn thảo và lưu trữ văn thư
 • Kỹ năng tổ chức sự kiện
 • Kỹ năng giao tiếp….

Mà sinh viên thì không có nhiều cơ hội để thực hành hoặc tham gia các khóa học thực tế như vậy. Điều này dẫn đến việc sau khi học xong chương trình tại trường, sinh viên thường rơi vào tình trạng “mơ hồ” với công việc mình sẽ làm sau này, thậm chí đối với các sinh viên đi thực tập, họ sẽ cảm thấy khó có thể thích nghi với môi trường làm việc cũng như bắt kịp với khối lượng công việc cần xử lý hàng ngày.

Chưa xác định rõ định hướng nghề nghiệp trong mảng hành chính nhân sự

Có rất nhiều sinh viên, thậm chí là cả người đi làm hiểu sai về cơ hội nghề nghiệp trong mảng hành chính nhân sự. Họ cho rằng, công việc của một nhân viên hành chính nhân sự chủ yếu liên quan đến việc quản lý giấy tờ (hành chính) và làm việc với lao động trong công ty (nhân sự), công việc nhẹ nhàng, tương đối ổn định nên sẽ ít có cơ hội thăng tiến trong nghề hơn các lĩnh vực kinh tế khác.

Nguyên nhân dẫn đến quan niệm Sai Lầm này chủ yếu là do các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường được dạy nghề một cách khá chung chung nên khó khăn trong việc xác định cơ hội nghề nghiệp cũng như là lựa chọn phân mảng phù hợp với bản thân.

Hơn thế nữa, việc chưa đưa ra được mục tiêu khi theo đuổi lĩnh vực hành chính nhân sự này cũng sẽ khiến các sinh viên và người đi làm cảm thấy khó hình dung về con đường sự nghiệp cũng như lộ trình thăng tiến trong tương lai của mình.

Tuy nhiên, sự thật là HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ là nghề có khối ngành đa dạng việc làm. Sau khi đã tiếp xúc với tất cả các công việc liên quan đến mảng này thì một nhân viên hành chính nhân sự có thể lựa chọn việc phát triển nghề nghiệp theo 1 phân mảng nhất định như tuyển dụng, đào tạo, C&B….. Mỗi phân mảng đều có những cơ hội và thách thức riêng đòi hỏi người lao động không ngừng cố gắng nâng cao nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Những LƯU Ý khi lựa chọn khóa học hành chính nhân sự

Các khóa học hành chính nhân sự thực hành là giải pháp tối ưu giải quyết những vấn đề của ngành hành chính nhân sự

Từ những nguyên nhân trên, ta có thể thấy, muốn có được những bước đi đúng đắn trong nghề thì ta phải giải quyết được hai vấn đề nổi cộm, đó là kiến thức thực tiễn và mảng nhân sự phù hợp. Để giải quyết những nỗi băn khoăn của người lao động, rất nhiều khóa học hành hành chính nhân sự ngắn hạn tại các trung tâm ra đời.

Ưu điểm của các khóa học hành chính nhân sự là giúp người học được làm việc thực tế trên các chứng từ sống, được học cách sử dụng các công cụ hỗ trợ nhân sự một cách hiệu quả dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể bắt đầu công việc ngay. Ngoài ra khóa học còn giúp học viên hiểu sâu hơn về mảng hành chính nhân sự, lộ trình thăng tiến trong nghề để học viên có cái nhìn khách quan hơn về nghề mình đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, việc tham gia các khóa học hành chính nhân sự thực hành do trung tâm tổ chức cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm như nhiều trung tâm “mở chui”, học phí cao nhưng thời gian học ngắn, chất lượng giảng dạy thấp, giảng viên không có chuyên môn…… học kế toán ở đâu

Do đó, việc lựa chọn theo học trung tâm nào cũng hết sức quan trọng, học viên cần tỉnh táo và tìm hiểu kỹ các thông tin về trung tâm để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Những lưu ý sau đây sẽ giúp người học có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình trung tâm phù hợp.

Hành chính nhân sự là một nghề “hái ra tiền” trong các ngành nghề liên quan đến con người do vậy hãy xem xét kỹ để có được kiến thức chắc chắn của ngành

*Tính hợp pháp

Bất kể một tổ chức nào muốn hoạt động bình thường thì đều phải có giấy phép của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật. Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học.

Do đó, nếu người học không tìm hiểu kĩ trung tâm mà mình muốn theo học thì có thể đăng kí nhầm các trung tâm không được Nhà nước cấp phép hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người học khi tiếp nhận chương trình đào tạo cũng như là giấy chứng nhận, chứng chỉ

*Nội dung khóa học hành chính nhân sự

Đây có lẽ là yếu tố mà học viên quan tâm nhất khi quyết định tham gia bất kì một khóa học thực tế nào. Chương trình đào tạo phải công khai, minh bạch, phục vụ cho nhu cầu học nghề của học viên. Hơn thế nữa nội dung khóa học đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ ứng dụng và đặc biệt là phải luôn bám sát với thực tế công việc. nợ thuế hải quan

*Chất lượng giảng viên

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học hành chính nhân sự. Giảng viên phải được lựa chọn theo một chuẩn mực như tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học viên. học kế toán online ở đâu

Do vậy, trước khi bước vào khóa học hành chính nhân sự, phải tìm hiểu kỹ giảng viên sẽ giảng dạy mình, điều này sẽ giúp học viên chủ động hơn trong việc học và tiếp thu kiến thức của mình sau này. 

*Đánh giá của học viên

Những đánh giá của học viên khi tham gia khóa học hành chính nhân sự được xem như là yếu tố khách quan và đáng tin cậy nhất về chất lượng đào tạo của một trung tâm.

Nếu một trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, thì sẽ tạo cho người học cảm giác an toàn và tin tưởng hơn so với những trung tâm thường xuyên nhận những đánh giá tiêu cực. 

*Học phí

Học phí tại trung tâm phải hợp lý, phù hợp với tài chính của các phân khúc khách hàng, cụ thể là người lao động và sinh viên. Một học phí quá thấp sẽ có thể không đủ kinh phí đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, cơ sở vật chất.

Ngược lại, nếu học phí quá cao sẽ gây khó khăn cho người học trong vấn đề tài chính, làm giảm đi khả năng chọn lựa của họ, đặc biệt là đối với những người học có nguồn thu nhập thấp. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người để tìm cho mình những trung tâm có mức học phí phù hợp.

*Địa điểm học tập

Đây cũng có thể là 1 trong những yếu tố mà học viên cần xem xét đến khi lựa chọn trung tâm theo học. Hầu hết trung tâm nào cũng sẽ có thêm một vài chi nhánh phụ bên cạnh chi nhánh chính, tuy nhiên, những chi nhánh này nên được đặt một cách hợp lý để thuận tiện cho học viên lựa chọn.

Người học nên lưu ý đến tình trạng giao thông vào khung giờ học để chọn chi nhánh thuận tiện với mình nhất.

Review Khóa Học Hành Chính Nhân Sự Chuyên Nghiệp Tại Lê Ánh HR

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo hành chính nhân sự tại Hà Nội và TPHCM. Ở đây có những đặc điểm khác biệt nổi bật mà các trung tâm đào tạo khác không có. bill of lading la gi

khóa học hành chính nhân sự tại Lê Ánh

Khóa học hành chính nhân sự thực hành thực tế tại Trung tâm Lê Ánh Hr

 • Lê Ánh HR là trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động
 • Chương trình đào tạo thực tế được xây dựng bởi nhũng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự
 • 100% giảng viên là những chuyên gia nhân sự, các trưởng phòng nhân sự có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề
 • Chất lượng đào tạo tốt tuy nhiên mức học phí tương đối mềm
 • Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên
 • Chính sách hoàn lại 100% tiền học phí nếu không hài lòng trong 3 buổi học thử đầu tiên

Trong suốt khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp của Lê Ánh HR, học viên được giáo viên và đội ngũ trung tâm theo dõi, giám sát năng lực nhằm kết nói tuyển dụng học viên với những công việc phù hợp nhất sau khi kết thúc khóa học

Khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp tại trung tâm Lê Ánh được các chuyên gia đánh giá cao về khung chương trình giảng dạy thực tế, nội dung đào tạo phù hợp với công việc thực tế tại doanh nghiệp. Do vậy, sau khi kết thúc khóa học, học viên được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại khóa học hoặc được trung tâm kết nối việc làm phù hợp với năng lực được đánh giá trong suốt khóa học ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại: https://leanhhr.com/

Trung tâm Lê Ánh sẽ cho phép học viên được trãi nghiệm 01 buổi học thử đầu tiên và nếu không hài lòng sẽ được hoàn lại học phí 100%

Địa điểm khóa học: phiếu thu tiền

Hệ thống Hà Nội

 • P268, Tòa nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN
 • 29 Vũ Phạm Hàm, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, HN
 • 51 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, HN

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh

 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM
 • 155 Võ Thị Sáu. P6, Q3, Tp. HCM
 • Tầng 2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, Tp. HCM
 • 14-18 Nguyễn An Ninh, P14, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Lầu 4, 132E đường Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp. HCM

Bên cạnh khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp. Trung tâm Lê Ánh còn đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu thực tế khóa học kế toán tổng hợp thực hành. Các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng đào tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Chúng tôi mong rằng khóa học sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích như mong đợi !

Tags: Học hành chính nhân sự, khóa học hành chính nhân sự, học hành chính nhân sự ở đâu, học hành chính nhân sự ở đâu tốt, khóa học hành chính nhân sự tphcm, khóa học hành chính nhân sự tại tphcm, khóa học hành chính nhân sự tại hà nội

5 comments

 1. Thấy nhiều bạn review tốt về trung tâm Lê Ánh nên hôm qua mình vừa mới đến trực tiếp trung tâm tại 132E cách mạng tháng 8, p10, q3 để được tư vấn thử. Đúng y như review mình đến được nhân viên tư vấn rất tận tình. Được học thử tận 2 buổi và không hề yêu cầu đóng học phí trước như nhiều trung tâm khác. Mình cũng có đi tham quan phòng học tại cơ sở cmt8, phòng học đầy đủ tiện nghi rất sạch sẽ. Ban đầu mình tính học thử nhưng nghe tư vấn khoảng 30 phút mình quyết định đóng học phí trước được giảm 200k các bạn ạ

 2. Tớ thấy hình như hành chính nhân sự phù hợp với còn gái hơn phải không ạ. Tớ đi xem mấy bài review thấy con gái review nhiều mà thấy công việc hành chính nhân sự cũng phù hợp với con gái hơn ???

  1. Trai gái gì cũng được ý bạn, quan trọng là bạn có đam mê với công việc hay không thôi. Chứ không đam mê công việc thì ngành nào cũng không hợp với bạn cả ???

 3. Cho em hỏi nếu đào tạo khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn dành cho người trái ngành. Nhưng học xong đi xin việc doanh nghiệp vẫn yêu cầu đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Như vậy, có chăng học xong vẫn khó mà kiếm việc bên nhân sự được đối với người trái ngành đúng không ạ? Liệu có đơn vị đào tạo nào cam kết đầu ra cho học viên sau khi học xong không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *