Lời khuyên cho người làm hành chính nhân sự trái ngành?

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 05/03/2024 11 phút đọc
 

Hành chính nhân sự là một trong những ngành nghề HOT trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay. Với tính chất công việc đa dạng với nhiều phân mảng và nhiều cơ hội, thách thức trong vòng đời sự nghiệp, ngành nhân sự đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ và những người hiện tại đang thực hiện những công việc khác.

Tuy ngành quản trị hành chính nhân sự hiện nay đang khát nhân lực tuy nhiên không vì thế các vị trí trong ngành này hạ thấy tiêu chuẩn yêu cầu về kiến thức và kỹ năng.

Trong bài viết dưới đây, Gia Đình HR sẽ gửi đến bạn đọc  lời khuyên dành cho người làm hành chính nhân sự trái ngành

>>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp của nhân sự trong tương lai

I. Lý do ngành hành chính nhân sự thu hút những người trái ngành 

1. Tính năng động và chuyên nghiệp của ngành hành chính nhân sự 

Với đặc thù công việc là làm việc với con người, luôn phải đứng ra giải quyết những khúc mắc, khó khăn của nhân viên cũng như những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau, giúp bạn trang bị thêm cho mình kỹ năng cần thiết khi giải quyết vấn đề của chính bạn, hay của gia đình bạn.

Nhân viên hành chính nhân sự chuyên nghiệp thực hiện nghiệp vụ quản trị là cả một quá trình nghệ thuật, khoa học.

2. Sự hoạt động trên diện rộng của ngành hành chính nhân sự 

Đây là một trong số ít ngành nghề không có giới hạn bởi đối tượng làm việc là con người_ một phạm trù luôn luôn phải nghiên cứu, tìm hiểu để tồn tại và phát triển bền vững trong ngành.

Đồng thời không những cần giỏi về nghề mà còn phải có kiến thức hiểu biết các lĩnh vực khác như chính trị, pháp luật, kinh doanh, xã hội….

Đây là một ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp. Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống,…thì nghề nhân sự là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn.

3. Cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân 

Để trở thành một người quản lý nhân sự giỏi, thành công đòi hỏi bạn phải rèn luyện thật nhiều kỹ năng:

  • Kỹ năng lập kế hoạch,
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề,
  • Kỹ năng giao tiếp,
  • Kỹ năng đọc vị và nhận diện tính cách,
  • Kỹ năng phê bình và tạo động lực, học hành chính nhân sự hiệu quả 
  • Kỹ năng ra quyết định và chỉ thị,
  • Kỹ năng giải quyết khiếu nại của người lao động,…

Do đó, nhà nhân sự phải có khả năng chịu áp lực cao, linh hoạt trong xử lý các tình huống nghiệp vụ. Nếu bạn đã có một tiền đề vững chắc thì cơ hội thăng tiến sẽ rất thành công.

Người làm hành chính nhân sự trái ngành
 

Người làm hành chính nhân sự trái ngành

II. Lời khuyên cho người làm hành chính nhân sự trái ngành 

Hành chính nhân sự là một ngành không kén chọn đối tượng, trái ngành vẫn có thể làm nhân sự. Dù xuất phát điểm của bạn là người trái ngành hay đúng chuyên môn thì bạn cũng cần có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm làm nghề thức tế.

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cho bạn, những người làm hành chính nhân sự trái ngành

  • Hoàn thiện các kỹ năng tin học, các kỹ năng mềm

Từng ngành nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hành chính nhân sự là ngành có nhiều vị trí làm việc do vậy cũng có nhiều yêu cầu hơn.

Tin học là kỹ năng quan trọng hàng đầu của mọi ngành nghề, công việc thường xuyên trên word, excel và power point đòi hỏi nhân sự phải thành thạo tin học là công cụ hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình làm nghề.

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm là “top 03” kỹ năng quan trọng đóng vai trò là “đòn bẩy” chiếm 75% sự thành công trong nghề.

  • Bổ sung kiến thức làm nghề thực tế

Tham gia đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn đề trau dồi kiến thức thực tế, kỹ năng thực hành. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng, có nội dung thực tế, giúp học viên có thể làm nghề thành thạo sau khi kết thúc khóa học.

Giới thiệu trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh Hr – Điểm sáng trong đào tạo hành chính nhân sự

+ Lịch sự hoạt động gần 10 năm, khung chương trình đào tạo thực hành thức tế đầy đủ 02 hình thức online và offline

+ Là trung tâm được cấp phép hoạt động, đơn vị được phát hành dấu mộc hợp pháp sau khi kết thúc khóa học cũng như chịu trách nhiệm của đơn vị giáo dục trước pháp Luật.

+ Khung chương trình đào tạo thực tế, giúp học viên có kinh nghiệm làm nghề vững chắc sau khi kết thúc khóa học, được thiết kế bởi các chuyên gia nhân sự trên 20 năm kinh nghiệm.

+ Được học với giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm đang là trưởng phòng, giám đốc nhân sự và là chuyên gia nhân sự cho nhiều công ty, tập đoàn lớn.

+ Nhiều quyền lợi hấp dẫn khác khi bạn trở thành học viên tại Lê Ánh như: học thử, được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và nghiệp vụ, hỗ trợ kết nối tuyển dụng giúp học viên tiếp cận những cơ hội việc làm phù hợp…

>>> Xem thêm: Học C-B ở đâu tốt nhất?

Trên đây là những chia sẻ của Gia Đình HR, hy vọng bài viết giúp nhiều người trái ngành không còn lo lắng với việc tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc khóa học và có cho mình kế hoạch chuẩn bị vào nghề tốt nhất.

 

 

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Học C-B ở đâu tốt nhất?

Học C-B ở đâu tốt nhất?

Bài viết tiếp theo

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo