Trái ngành có thể làm được nhân sự?

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 26/04/2024 5 phút đọc

Học trái ngành có thể làm được nhân sự ? – Nhân sự phải chăng đang là một ngành nghề rất hot và là xu hướng trong tương lai trong thời kỳ hội nhập 4.0. Liệu rằng những người trái ngành có cơ hội phát triển nghề nghiệp với nhân sự hay không? Dưới đây sẽ là chia sẻ của một bạn trái ngành.

Trái ngành có thể làm được nhân sự?

Chào mọi người trong Gia đình HR  !

Em đã ra trường được gần 4 năm rồi mà vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm và mong nhận được sự tư vấn của các anh chị trong nghề nhân sự. Chuyện là, em là sinh viên ngành sự phạm toán, sau khi tốt nghiệp em có đi dạy thêm ở một số trung tâm và kèm gia sư tại nhà cho các bé từ 8 – 16 tuổi. Thu nhập bằng nghề dạy học này cũng tương đối ổn định và thời gian đầu em cũng không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, gần 1 năm trở lại đây em cảm thấy mình không còn nhiệt huyết với nghề dạy học này như trước nữa, mỗi ngày đi dạy em đều cảm thấy chán nản và áp lực nên em đã quyết định từ bỏ nghề dạy học dài mặc sức ngăn cản của gia đình.

Gần đây, em có cơ hội tiếp xúc với một số anh chị trong nghề nhân sự. Đồng thời, em có tìm kiếm thông tin trên mạng có thấy chia sẻ của một bạn cũng trái ngành và chuyển sang làm nhân sự tại một diễn đàn nhân sự về câu chuyện trái ngành đến với nhân sự và với những chia sẻ của bạn trong ngành, em cảm thấy nhân sự là một ngành rất phù hợp với em. Cùng những chia sẻ các anh chị  kinh nghiệm về nghề này thì em cảm thấy bản thân mình thực sự phù hợp với nghề và muốn theo đuổi nghề nhân sự này. Em có tìm hiểu thêm nghề này qua các trang tuyển dụng thì nhận thấy các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm trong mảng nhân sự hoặc tốt nghiệp đúng chuyên ngành. Em hiện tại rất phân vân và hoang mang vì em tốt nghiệp trái ngành nên không có kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến mảng nhân sự. Hơn thế nữa, em cũng không đủ tài chính và thời gian để học lên cao học chuyên ngành này.

Em rất cần lời khuyên của các anh chị!

Về câu hỏi “Trái ngành có thể làm được nhân sự?” các bạn có thể theo dõi câu trả lời của chuyên gia tại bài viết: https://leanhhr.com/hoc-trai-nganh-co-the-lam-duoc-nhan-su.html

Tham khảo thêm: 

 

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết tiếp theo

[Review Chi Tiết] Khóa Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt Nhất

[Review Chi Tiết] Khóa Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận

4 Bình luận

H
Học hành chính nhân sự online ở đâu tốt? - GIA ĐÌNH HR

[…] »»» Xem thêm: Trái ngành có làm được nhân sự? […]

Trả lời
00:36 31/01/2021
K
Kha

Cho em hỏi những ngành nào chuyển sang hành chính nhân sự sẽ có lợi thế hơn ạ

Trả lời
07:37 27/01/2021
H
Học quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất tại HN và Tp. Hồ Chí Minh? - GIA ĐÌNH HR

[…] »»» Xem thêm: Trái ngành có làm được nhân sự? […]

Trả lời
07:33 27/01/2021
H
Quản trị nhân sự nghề "hot" trong kỷ nguyên 4.0 - GIA ĐÌNH HR

[…] »»» Xem thêm : Trái ngành liệu có làm được nhân sự? […]

Trả lời
06:53 27/01/2021
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo