Cơ hội nghề nghiệp của nhân sự trong tương lai

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 04/03/2024 13 phút đọc

Quản trị nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng góp phần xây dựng bộ máy tổ chức bền vững, hình ảnh công ty ổn định và phát triển hưng thịnh. Do đó, cơ hội việc làm của ngành quản trị nhân sự vô cùng rộng mở với rất nhiều vị trí then chốt trong doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Những điểm mới của Bộ Luật lao động 2019

1. Vai trò của ngành Hành chính nhân sự 

Sai lầm của mọi người về ngành quản trị nhân sự khi cho đây chỉ là một kỹ năng dành cho các cấp quản lý trở lên; công việc chỉ tập trung trong hai công tác tuyển dụng và điều hành nhân sự, chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm tính và thường thiếu đo lường chất lượng. khóa học xuất nhập khẩu thực tế tphcm 

Trong giai đoạn phát triển mới đầy phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nhìn nhận ra yêu cầu tiên quyết cần phải chuyên nghiệp hoá công tác quản trị nguồn nhân lực nhằm gia tăng sức mạnh và hiệu quả hoạt động.

Hiện nay, ở hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, bộ phận đóng nhân sự đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Các công việc chính của phòng nhân sự thường rất đa dạng, kết quả cuối cùng là mong muốn việc quản lý nguồn nhân lực của một tổ chức, doanh nghiệp một cách hợp lý, thống nhất và hiệu quả nhất có thể. Quản trị nguồn nhân lực cũng là yếu tố mang lại động lực cho nguồn nhân lực phát huy được tối đa những năng lực tiềm ẩn của bản thân, hết mình cống hiến, tận tâm, trung thành với doanh nghiệp. học xuất nhập khẩu tại tphcm 

Ngành quản trị nhân lực là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến những công tác quản lý nguồn nhân lực từ lý thuyết đến thực tiễn. Thêm vào đó, ngành quản trị nhân lực giúp trang bị cho đối tượng theo học tất cả kiến thức về chính sách, hoạt động, quyết định quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nguồn nhân lực và hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp.

2. Cơ hội việc làm của ngành quản trị nhân sự 

Trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng như hiện nay thì rất nhiều ngành nghề, doanh nghiệp lựa chọn cắt giảm nhân viên để đảm bảo sự tồn tại và hoạt động. Không chỉ là nhân viên kinh doanh, kế toán hay IT bị cắt giảm mà ngay cả bộ phận nhân sự cũng không ngoại lệ. khóa học hành chính nhân sự 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dù nền kinh tế có đi vào khủng hoảng hay không thì nhu cầu nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng người tài vẫn không có chuyển biến lớn. Một cách nhìn khác, chính trong thời điểm khủng hoảng là giai đoạn mà việc thay đổi lao động diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp phải cơ cấu lại, sa thải nhân viên sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho những cá nhân đáp ứng tốt các tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Dự báo khủng hoảng kinh tế đã chạm đáy và khả năng hồi phục, tăng trưởng kinh tế trở lại ở phía trước đang mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lĩnh vực; ngành nhân sự cũng nằm trong số đó. Với doanh nghiệp, để có thể tuyển dụng được những nhân viên xuất sắc ở các mảng kinh doanh, marketing, kế toán thì việc trước tiên là cần những nhân viên nhân sự tài năng thay doanh nghiệp củng cố những vị trí khác còn lại. Do đó, việc lựa chọn theo học ngành nhân sự từ bây giờ chính là đón đầu cho tương lai. khóa học hành chính nhân sự 

Cơ hội nghề nghiệp của nhân sự trong tương lai
 

Cơ hội nghề nghiệp của nhân sự trong tương lai

Phân tích trên cho thấy, vào thời điểm hiện tại hay trong tương lai, ngành quản trị nhân lực vẫn luôn cần nguồn cung khá lớn.

Chưa kể, nguồn nhân lực của ngành nhân sự tại Việt Nam theo khảo sát vẫn chưa đủ số lượng, không kể đến chất lượng và kỹ năng hay kiến thức. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ theo học ngành quản trị nhân lực. Chỉ cần tìm kiếm trên các trang mạng việc làm, mục việc làm nhân sự, bạn sẽ thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành học thường xuyên, liên tục với số lượng khá lớn. học quản trị nhân sự ở đâu 

3. Tiềm năng phát triển nghề quản trị nhân sự trong tương lai 

Hiện nay một trong những vấn đề khá nan giải của mỗi doanh nghiệp chính là quản trị nhân lực. Từ tuyển dụng nhân sự phù hợp, xây dựng được quy trình quản lý tới giúp đội ngũ nhân viên phát triển năng lực cũng như gắn bó lâu dài với doanh nghiệp… chính là những nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự.

Ngay sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực, các bạn có thể lựa chọn nhiều môi trường làm việc:

  • Bộ phận Hành chính, Tổ chức, Văn phòng của các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn, công ty nước ngoài,
  • Trung tâm hỗ trợ đào tạo tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực;
  • Trường cao đẳng, đại học,…
  • Hệ thống khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng,… khóa học kế toán online 

 Bên cạnh đó, khi sở hữu bằng Cử nhân ngành Quản trị nhân sự , bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở các vị trí tại nhiều bộ phận khác nhau như: Chuyên viên Nhân sự, Chuyên viên đào tạo quản lý, Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên dự án nhân sự Chuyên viên lương, chính sách, Chuyên viên bảo hiểm, Chuyên viên truyền thông nội bộ, Chuyên viên săn đầu người, Chuyên viên xử lý quan hệ nội bộ, Chuyên viên quản lý nội dung các site tuyển dụng,…

Có thể nói, quản trị nhân sự là một trong những vị trí có cơ hội thăng tiến cao. Bởi đây là một bộ phận chủ chốt trong quản lý nguồn nhân lực cũng như đưa ra những chiến lược giữ chân nhân sự cho doanh nghiệp để tiếp tục cống hiện. Nếu vẫn phân vân theo học ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc hay không, thì với những công việc được liệt kê sơ bộ ở trên hy vọng bạn đã tự có câu trả lời cho riêng mình.

Việc làm quản lý nhân sự khá đa dạng, phong phú, đòi hỏi kiến thức và khả năng sáng tạo, bao gồm:

  • Xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển các quy trình hỗ trợ đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp
  • Khai thác, phân công và sử dụng nguồn lực tốt nhất. loại hình tạm nhập tái xuất 
  • Đưa ra phương hướng, mục tiêu cho từng công việc của người lao động, chú trọng tại bộ phận quản lý.
  • Hỗ trợ và phối hợp với các bộ phận nhân sự nội bộ xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận và đánh giá hiệu quả công việc nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

>>> Xem thêm: Học Quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Trên đây là một số thông tin được Gia đình HR tổng hợp về ngành học quản trị nhân sự, hành chính nhân sự cũng như đưa ra giải đáp cho bạn đọc thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp của nhân sự trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành học và nghề nghiệp trong.

 

 

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Review trung tâm đào tạo Hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội TPHCM

Review trung tâm đào tạo Hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội TPHCM

Bài viết tiếp theo

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo