Quản trị nhân sự - nghề Hot trong kỷ nguyên 4.0

Quản trị nhân sự nghề “hot” trong kỷ nguyên 4.0

Đánh giá

Quản trị nhân sự – nghề “HOT” trong kỷ nguyên 4.0. Sự ra đời của công nghệ 4.0 đã xóa sổ rất nhiều ngành nghề. Đặc biệt các ngành nghề sử dụng lao động chân tay và là sự lên ngôi của nhân sự. Điều này đã gây ra bất bình đẳng trong lao động rất lớn.

Tuy nhiên bất cứ sự ra đời nào cũng mang đến tác động chiều hướng theo hai mặt, và kỷ nguyên 4.0 cũng vậy. Nó tác động rất nhiều đến thị trường lao động, đặc biệt là dẫn đến sự thay đổi hàng loạt của các nhà tuyển dụng.

»»» Xem thêm: Trái ngành liệu có làm được nhân sự

Thời đại kỷ nguyên 4.0 là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, công nghệ 4.0 là thời kỳ của công nghệ số.

Công nghiệp 4.0 trao quyền cho các chủ doanh nghiệp kiểm soát và hiểu rõ hơn mọi khía cạnh hoạt động của họ và cho phép họ tận dụng dữ liệu tức thời để tăng năng suất, cải thiện quy trình và thúc đẩy tăng trưởng.

Nhờ tác động của công nghệ 4.0 mọi hoạt động sản xuất và dịch vụ sẽ trở nên linh hoạt hơn, hiệu suất cao hơn nhờ vào sự điều hành của các trang thiết bị máy móc hiện đại và nó sẽ không ngừng đổi mới để mang lại hiệu quả không ngừng nâng cao cho doanh nghiệp.

Những ngành nghề bị tác động xấu nhất từ công nghiệp 4.0

Từ khái niệm về cuộc cách mạng này chúng ta cũng có thể thấy rõ, máy móc sẽ dần được thay thế con người, đặc biệt là những công việc liên quan đến sản xuất. Bởi lẽ, 4.0 là thời kỳ của công nghệ. incoterms 2020

Nông nghiệp sẽ là ngành nghề đầu tiên chịu tác động của công nghệ 4.0. Bởi sự ra đời của máy móc, thiết bị sẽ thay thế sức lao động của con người nhằm nâng cao năng suất lao động. Đẩy mạnh hiệu quả công tác nông nghiệp

Thủ công nghiệp, cũng tương tư như nông nghiệp, máy móc sẽ thay thế những lao động lành nghề để làm ra các sản phẩm thủ công nghiệp. Dưới sự tác động của máy móc sản lượng sản xuất ra sẽ cao hơn, thậm có chất lượng sẽ tốt hơn do máy móc hoạt động dựa trên sự rập khuân không bị chi phối bởi các yếu tố lí trí như con người.

Như vậy, những ngành nghề hoạt động chủ yếu dưới bàn tay còn người sẽ dần biến mất trong tương lai và thay thế bởi các máy móc, thiết bị công nghệ. sumif

Quản trị nhân sự –  Nghề “Hot” trong kỷ nguyên 4.0

Nghề nhân sự ngành hot trong kỷ nguyên 4.0

Chắc chắn sự ra đời của một yếu tố mang lại hai xu hướng. Có đào tạo chắc chắn sẽ có phát triển. Theo quy luật nếu những ngành nghề lao động chân tay bị đào tải thì những nhành nghề trí óc sẽ lên ngôi. Trong đó các ngành nghề dịch vụ, kỹ thuật, công nghệ sẽ phát triển nhanh chóng đồng hành với hoạt động của máy móc, thiết bị. phí iss là gì

Tuy nhiên đâu mới là ngành “HOT” thật sự?

Quản trị nhân sự được đánh giá là ngành nghề Hot nhất trong thời kỳ 4.0. Tại sao lại như vậy? Đầu tiên cần phải hiểu vai trò của quản trị nhân sự trong tổ chức.

Nếu trước kia nhân sự chỉ đơn thuần là công tác quản trị hành chính, tuyển dụng, chấm công, trả lương và các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động. Thì giờ đây khi công nghệ số phát triển máy móc, thiết bị thay thế dần còn người thì đòi hỏi người quản trị nhân sự phải có khả năng khảo sát, nghiên cứu và phân tích và xử  lý các vấn đề nhân sự cũng như những chính sách nhân sự giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định nhanh chóng, chính xác hơn. Công nghệ số ra đời đòi hỏi người chọn lọc nhân sự cao hơn việc tuyển dụng đào tạo không còn đơn giản nếu doanh nghiệp mong muốn có vị thế đứng trên thị trường. Lúc này, mọi nguồn lực trí thức đều được doanh nghiệp mong muốn có được và không ai khác làm được điều này chính là bộ phận nhân sự.

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cũng trở nên khó khăn hơn trong thời kỳ 4.0 nếu một quản trị nhân sự không đủ khả năng phân tích, đánh giá lao động trong tổ chức.

Như vậy, ngay từ giai đoạn để có được nhân tài về cho doanh nghiệp, nhân sự đã là một vị trí giữ vai trò cốt lõi và không thể thiếu đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, không ít doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để săn đón được những nhân sự thực sự có tố chất về tổ chức mặc dù đây là bộ phận trong doanh nghiệp không hề tạo ra giá trị thăng dư như các bộ phận sales, marketing. Trí lực của bộ phận này sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển nhờ sự quản trị tốt của bộ phận này với nhưng bộ phận lao động trí óc khác, quản trị nhân sự luôn là vị trí “hàng đầu” cần có mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu được đặc biệt là thời đại của kỷ nguyên công nghệ số 4.0 học kế toán online ở đâu tốt

Xem thêm: Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt

7 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *