Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự hiệu quả từ Facebook?

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 15/07/2024 16 phút đọc

Đăng tin tuyển dụng nhân sự trên Facebook là hình thức tiếp cận được nhiều người quan tâm hiện nay tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng kênh tuyển dụng mày hiệu quả. Đừng để ‘mất điểm’ trong mắt ứng viên bởi những mẩu tin cẩu thả, đại khái, thiếu thông tin.

Trong bài viết dưới đây, Gia Đình HR sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tuyển dụng nhân sự hiệu quả từ Facebook. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn – Cần lưu ý những gì

1. Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng nhân sự đăng trên Facebook

Trên các trang mạng hiện nay có rất nhiều bài đăng tin tuyển dụng nhân sự hay quảng cáo tuy nhiên lượt truy cập kích vào xem cực phần lớn do nội dung bạn trình bày và thể hiện không hấp hẫn và lôi kéo khách hàng hay dân mạng quan tâm khi lướt qua bài đăng của bạn.

Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng nhân sự đăng trên Facebook, để bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn:

  • Tiêu đề thu hút:

Ứng viên tìm việc chứ không phải đọc báo nên họ không cần một cái ‘tit’ gây sốc để câu view. Tuy nhiên chỉ cần tiêu đề bạn đặt thu hút  thì dù người tìm việc hay không tìm việc

Để có được sự thu hút từ người đọc, đồng thời lấy niềm tin của họ thì bạn nên làm nổi bật tiêu đề bằng cách in hoa/đậm và phải bao hàm được nội dung tuyển dụng nhân sự, đừng quá dài dòng. Ví dụ như ‘Tập đoàn ABC đang cần vị trí marketing’.

  • Mô tả công việc chi tiết:

Đây là phần quan trọng để ứng viên có thể biết được công việc mình cần làm ở công ty là gì, liệu họ có đáp ứng hoặc thấy thú vị với những việc làm đó không.

Bởi vậy nên khi đăng tin trên Facebook thì bạn cần nêu lên được những ý chính bằng các gạch đầu dòng, mô tả dễ hiểu.

  • Yêu cầu công việc cụ thể:

Để lựa chọn được ứng viên tốt, chất lượng thì ở phần này bạn nên đưa ra những yêu cầu một cách cụ thể, sát sườn với công việc chứ không chỉ đưa ra đại khái, điều này sẽ vừa đảm bảo cho đầu vào tuyển dụng của công ty vừa tiết kiệm thời gian cho ứng viên.

Các ứng viên đều quan tâm đến điểm này, nhất là những người đã có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Do đó, để thu hút được người xem thì bạn cần đưa ra một mức lương hợp lý, đầy tính cạnh tranh. Ngoài ra đừng quên ghi vào đó những chế độ đãi ngộ như việc đóng bảo hiểm đầy đủ, du lịch nghỉ mát,… để ứng viên thấy được sự chuyên nghiệp từ phía công ty của bạn.

Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng nhân sự đăng trên Facebook
Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng nhân sự đăng trên Facebook
  • Địa điểm làm việc:

Bên cạnh việc nêu các đặc điểm của công ty, quy mô, vị trí cụ thể của công ty cũng được các ứng viên hết sức quan tâm. Điều này làm tăng thêm niềm tin của người đọc, nâng cao hiệu quả tuyển dụng nhân sự.

  • Cách thức nộp hồ sơ:

Khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook thì bạn cần ghi rõ hình thức nộp hồ sơ để ứng viên có thể gửi CV qua địa chỉ email, hướng dẫn tiêu đề cần thiết.

Ngoài ra, để tăng sự tương tác trên Facebook thì bạn cần thường xuyên theo dõi bài viết của mình, trả lời inbox của ứng viên.

2.Thể hiện nội dung tin đăng và hình ảnh

Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn có thể đăng tin theo mức độ hài hước khác nhau để tăng thêm sự thu hút đối với ứng viên, tuy nhiên bạn vẫn cần thể hiện được cách làm việc chuyên nghiệp. Phần lớn những ứng viên tìm việc trên Facebook là những người trẻ, năng động nên việc xây dựng một tin tuyển dụng nội dung ngắn gọn mà vẫn đầy đủ, câu từ sinh động sẽ thu hút được sự chú ý cao. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh liên quan đến công ty như các buổi team building, hội nghị,… để ứng viên có thể thấy được sự hoạt động, quy mô và điểm nổi bật của công ty.

Để việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook có được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải thể hiện được tính minh bạch của công ty, tính chất công việc, đừng cố mô tả quá lung linh vì ứng viên có thể tìm kiếm được thông tin của công ty qua internet. Việc bạn cung cấp các thông tin một cách trung thực, chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cho ứng viên, đảm bảo hiệu quả cho việc tìm nhân sự cho chính công ty của mình.

Tiêu đề: Nên viết in hoa và có điểm nhấn. Đừng quá dài, nội dung lan man, điểm nhấn là thông tin hot mà bạn nghĩ vị trí đó có lợi thế và thu hút được ứng viên dừng lại đọc tin của bạn. Ví dụ: TUYỂN NHÂN VIÊN HCNS – KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Nội dung đăng tin tuyển dụng trên facebook: Có thể thể hiện tóm tắt ý chính bằng 3 gạch đầu dòng đầu tiên. Mục này thì nên show ra các điểm hấp dẫn của vị trí bạn cần tuyển, vì 3 gạch đầu dòng đầu tiên là ứng viên thấy đầu tiên và quyết định có xem tiếp hay không. Đồng thời, nội dung tin phải ngắn gọn, rõ ràng và phải tạo uy tín cho ứng viên như: Có tên đầy đủ công ty, địa chỉ chính xác, nơi làm việc, chi tiết công việc…

Phần hình ảnh: Bạn có thể tạo hình đơn giản, không nên đưa quá nhiều chữ mà chỉ cần vài nội dung chính để thu hút ứng viên nhấn vào xem. Nếu bạn không rành thiết kế có thể dùng trang web thiết kế hình online Canva rất đơn giản và có sẵn kích thước dùng cho Facebook.

Đăng tin tuyển dụng nhân sự trên facebook
Đăng tin tuyển dụng nhân sự trên facebook

3. Đăng tin tuyển dụng nhân sự trên Facebook ở đâu?

Như đã nói, Facebook hiện tại đang là mạng xã hội có lượng truy cập cực lớn tại Việt Nam nên việc đăng tin trên kênh này cũng đem lại hiệu quả rất lớn. Nhưng bạn nên đăng tin tuyển dụng nhân sự ở đâu trên Facebook để có nhiều lượt truy cập và mở rộng phạm vi tiếp cận.

  • Đăng tin qua fanpage của công ty

Phần lớn các công ty đều có fanpage riêng, bên cạnh việc tận dụng Facebook để quảng cáo, xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ thì đây còn là nơi để đăng tin tuyển dụng hữu hiệu, bạn có thể chọn lọc được các ứng viên quan tâm thực sự đến công ty. Tuy nhiên, muốn thu hút được nhiều sự chú ý đến page hơn thì các công ty còn có thể chạy quảng cáo để tăng lượng tương tác đến người dùng Facebook.

  • Đăng trên trang cá nhân

Hình thức này mang đến độ tin cậy cao hơn, những người quen trên Facebook sẽ thấy được tính chất chân thực, tính đảm bảo của công việc nhờ vào uy tín của chính bạn. Khi đăng tin tuyển dụng trên ‘tường nhà mình’ bạn sẽ không cần phải trình bày quá dài dòng, chỉ cần ghi các nội dung một cách ngắn gọn, đủ thông tin và địa chỉ email mà vẫn nhận về nhiều sự quan tâm.

  • Đăng lên các group tuyển dụng trên facebook

Dựa vào tiêu chí tuyển chọn mà bạn có thể tham gia vào các nhóm tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực tìm kiếm trên Facebook, group uy tín – nơi có nhiều thành viên tham gia, lượng like bài đăng tuyển dụng cao. Ví dụ như bạn muốn tìm biên tập viên thì có thể đăng tin trên bài đăng tuyển dụng ‘Việc làm -báo chí – truyền thông’,…

Mặc dù lượng người quan tâm ở đây tương đối lớn nhưng lại không phân khúc được trình độ, năng lực của ứng viên nên muốn tuyển dụng hiệu quả thì bạn lại cần đến những tiêu chí đã liệt kê ở phần nội dung phía trên.

Một điểm lưu ý nữa khi tuyển dụng trên các nhóm tìm việc là bạn sẽ phải theo dõi thường xuyên lượng người tương tác, đẩy bài lên để không bị trôi mất, dễ bỏ lỡ nhiều ứng viên có tiềm năng.

>>> Xem thêm: Nên học hành chính nhân sự ở đâu để có cơ hội việc làm tốt cho người trái ngành

Trên đây, Gia Đình HR vừa chia sẻ với các bạn cách đăng tin tuyển dụng nhân sự hiệu quả trên Facebook. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên các bạn có thể nâng cao hiệu quả đăng tin của mình.

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn – Cần lưu ý những gì

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn – Cần lưu ý những gì

Bài viết tiếp theo

Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2024: Thay Đổi Mới Từ 01/07/2024

Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2024: Thay Đổi Mới Từ 01/07/2024
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo