Power point và sự liên kết với nghề nhân sự

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 27/02/2024 10 phút đọc

Power point là một trong những kỹ năng tin học không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt đối với dân văn phòng và nhà quản lý. Vậy Power point có sự liên kết với nghề nhân sự như thế nào? Vai trò của Power point trong công việc nhà quản trị là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài phân tích dưới đây.

>>> Xem thêm: “Nằm lòng” các phím tắt trong word (2010, 2013, 2016)

1. Power point là phần mềm trình chiếu đắc lực

Power point là phần mềm trình chiếu, là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ thông tin, khoa học máy tính. Đặc trưng của Power point là thực hiện chức năng trình bày thông tin, hình thức truyền tải thông tin dưới hình thức chiếu slide.

Thông qua phần mềm trình chiếu Power point, nhà quản trị nhân sự dùng có thể chia sẻ nội dung thông tin một cách sinh động qua các hiệu ứng, hình ảnh, những đoạn chữ được cài đặt font dễ nhìn.

Power point giúp nhà quản trị nhân sự dùng thông qua các chương trình máy tính tạo các nội dung được trình bày và trình chiếu dưới dạng điện tử, slide và trình chiếu cho mọi người xem. Đây là một trong những công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ nhà quản trị nhân sự trình bày thông tin một cách hiệu quả.

Kỹ năng PowerPoint trong Tin học văn phòng gồm bộ soạn thảo và thiết lập hệ trình chiếu:

+ Chỉnh sửa, vẽ hình khối, biểu đồ trong PowerPoint: Shapes, Smart art, Chart

+ Tạo link: Hyperlink

+ Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design

+Tạo hiệu ứng amination

+ Sử dụng slide master

+ Bảo mật file   học tin học văn phòng ở đâu

+ Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF

2. Chức năng và vai trò của Power point

Phầm mềm trình chiếu Power point là một trong những công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ nhà quản trị nhân sự trình bày thông tin một cách hiệu quả với các chức năng vốn có

  • Biên soạn nội dung

Power point phần mềm trình chiếu có chức năng là tạo các bài trình chiếu dưới dạng điện tử, các slide để trình chiếu cho người xem.

Nhà quản trị cần chọn lựa nội dung cũng như tối ưu thông tin cần truyền đạt, sau đó bạn sẽ thông qua phần mềm trình chiếu để nhập nội dung lên slide, gõ và tạo định dạng chữ, hình ảnh, hiệu ứng cần thiết.

Việc biên tập nội dung trên phần mềm trình chiếu có tác dụng tối ưu hóa nội dung truyền đạt, nhà quản trị cần tóm gọn lại những ý chính cần cho mọi người thấy.

Chức năng và vai trò của Power point
Chức năng và vai trò của Power point
  • Hiệu ứng phông nền trình chiếu

Giúp nhà quản trị truyền tải thông tin sao cho hấp dần cũng như sinh động hơn về các thông tin được truyền tải nhằm thu hút người nghe thông qua chức năng chèn và điều chỉnh khuôn hình đồ họa.

Thay vì những dòng thông tin khô khan, phần mềm trình chiếu sẽ hỗ trợ người dùng thay đổi văn bản khô khan bằng những hình ảnh hay video giới thiệu, diễn thuyết trực tiếp, minh họa hình ảnh. Việc chèn cũng như điều chỉnh khuôn hình đồ họa sẽ giúp người nghe dễ hiểu, dễ hình dung về thông tin được truyền tải hơn.

Phần mềm trình chiếu là một trong những biện pháp tối ưu hỗ trợ con người trong các thông điệp cần truyền tải thông tin.

  • Chiếu slide
  • Chiếu slide

Chiếu slide là chức năng bắt buộc phải có của các phần mềm trình chiếu, nhà quản trị sẽ thông qua chức năng trình chiếu để truyền tải thông tin.

Power point có chức năng chiếu slide để thể hiện nội dụng cốt lõi vấn đề, cho người đọc dễ hiểu, dễ nhớ và thu hút vào sự phân tích và nhà quản trị diễn giải thêm, hiểu được thực tế nội dung truyền tải qua slide.

3. Power point và sự liên kết với nghề nhân sự

Power point là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ thông tin được áp dụng trong nhiều ngành nghề trong đó có nghề nhân sự.

Phần mềm trình chiếu Power point hiện hữu trong nghề nhân sự phục vụ trong nhiều công tác như:

– Phục vụ các cuộc họp, hội nghị, hội thảo,…dành cho các nhà quản trị nhân sự phụ trách mảng hành chính lễ tân hoặc thư ký hoặc tổ chức sự kiện.

– Phục vụ ở các bài giảng, tạo bài giảng điện tử phục vụ dạy và học,..dành cho các nhà quản trị nhân sự phụ trách mảng tuyển dụng, đào tạo hoặc các cấp quản lý lãnh đạo chủ trì cuộc họp, hội nghị, hội thảo…

– Tạo các tờ tơi, quảng cáo và in để truyền thông…dành cho các nhà quản trị nhân sự phụ trách mảng truyền thông, tuyển dụng, đào tạo.

>>> Xem thêm: Review trung tâm đào tạo Hành chính nhân sự tốt nhất Hà Nội TPHCM

Trên đây là chia sẻ của Gia Đình HR về Power point và sự liên kết với nghề nhân sự. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình làm việc của mình. Chúc các bạn thao tác nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất khi làm việc.

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước “Nằm lòng” các phím tắt trong word (2010, 2013, 2016)

“Nằm lòng” các phím tắt trong word (2010, 2013, 2016)

Bài viết tiếp theo

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo