Nên Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt?

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 15/07/2024 26 phút đọc

Học tin học văn phòng đã trở thành một trong những học phần thuộc kỹ năng mềm không thể thiếu trong thời đại 4.0 của mỗi người. Chính vì vậy nhu cầu học tập rèn luyện kỹ năng về tin học văn phòng ngày càng lớn kéo theo đó là nhiều trung tâm tin học văn phòng ồ ạt được mở cửa.

Nhiều trung tâm đào tạo khóa học kỹ năng mềm được mở ra đáp nhu cầu của nhiều khách hàng tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực sự đào tạo tốt kỹ năng tin học.Điều này làm cho người học bị phân vân không biết nên chọn trung tâm tin học văn phòng nào tốt đem lại hiệu quả tốt nhất, đáng tin cậy nhất?

Trong bài viết dưới đây, GIA ĐÌNH HR sẽ giúp các bạn gỡ được nút thắc “Nên Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt?” và hứa hẹn mang đến cho các bạn sự lựa chọn chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Review Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Ngắn Hạn tốt nhất?

1. Tổng quan về tin học văn phòng

Tin học văn phòng là một nhánh trong ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác thêm xóa sửa văn bản, bản tính và kỹ năng về trình chiếu.

Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access, … với rất nhiều các phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản là phục vụ cho công việc văn phòng nói chung.

Khi học xong khóa tin học văn phòng bạn sẽ thành thạo cách làm, cách sử dụng và sử lý công việc trên Microsoft Office (Word, Excel, Powerpoint,…) Điều này sẽ giúp công việc văn phòng của bạn trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là các kỹ năng:

 • Kỹ năng đánh máy 10 ngón tay: khi bạn đánh máy bằng 10 ngón tay sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đánh văn bản một cách linh hoạt, nhanh chóng và có thể không cần phải nhìn bàn phím mà văn bản cũng chính sát.
 • Kỹ năng soạn thảo, xử lý, định dạng giấy tờ văn bản.
 • Kỹ năng sử dụng phím tắt trên máy tính giúp việc hoàn thiện một văn bản nhanh chóng hơn.
 • Kỹ năng tạo lập bảng tính, xây dựng biểu đồ, tính toán, phân tích số liệu.
 • Kỹ năng thiết kế, định dạng các slide trình chiếu trong PowerPoint.
 • Kỹ năng sử dụng thành thạo hệ điều hành Windows, mạng Internet
 • Kỹ năng sử dụng email thành thạo, đây cũng là một kỹ năng quan trọng vì hiện nay những công việc quan trọng sẽ được trao đổi qua email chính vì vậy sử dụng thành thạo email sẽ giúp công việc bạn trở nên suôn sẻ hơn.

2. Tiêu chí lựa chọn địa điểm học tin học văn phòng

Thực tế có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn theo học tin học văn phòng nhưng nếu bạn không lựa chọn có chọn lọc sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây, GIA ĐÌNH HR chia sẻ với các bạn một vài tiêu chí lựa chọn địa điểm học tin học văn phòng

Tiêu chí lựa chọn địa điểm học tin học văn phòng
Tiêu chí lựa chọn địa điểm học tin học văn phòng
 • Chất lượng giảng viên

Hãy nên học tin học văn phòng tại những trung tâm uy tín, có đội ngũ giảng viên giỏi vì bạn sẽ được học hỏi những cách xử lý tình huống và xử lý thực hành tối ưu nhất. Giảng viên cần có những chứng chỉ uy tín trong ngành tin học như: Master MOS, Master Trainer,…..

 • Nội dung khoá học

Một trung tâm uy tín sẽ có khung chương trình dạy theo tiêu chuẩn cấu trúc ôn tập của chứng chỉ tin học văn phòng, đầy đủ các nội dung về tin học đáp ứng được nhu cầu học và thi chứng chỉ tin học cần thiết cho học viên.

 • Phương pháp đào tạo

Khóa học tin học văn phòng là một khóa học thiên về kỹ năng, vì vậy dù hình thức khóa học là dạy và học trực tiếp hay là online thì cũng nên áp dụng phương pháp thực hành thực chiến.

 • Thời gian học hợp lý

Tiêu chí về thời gian khá quan trọng, vì bạn phải sắp xếp được thời gian hợp lý phù hợp với việc học tập, công việc bạn đang làm, đan xen được thời gian học lý thuyết và ôn tập thực hành tin học.

Bạn nên tham khảo lịch học khoảng 2-3/tuần, tránh chọn lịch full tuần, sẽ khá khó để bạn có theo học đầy đủ và thu nạp được kiến thức.

 • Chính sách bảo vệ quyền lợi học viên

Nên chọn học ở các trung tâm đào tạo tin học văn phòng mà hướng đến việc bảo vệ quyền lợi của học viên như học thử, chính sách bảo lưu, được học đến khi thành thạo, hỗ trợ tuyển dụng, hoàn lại học phí nếu không hài lòng, thi được các chứng chỉ tin học văn phòng uy tín …

 • Học phí

Học phí hẳn là điều bạn quan tâm nhất, có rất nhiều bạn đi học với tâm lý ham rẻ đăng ký học thử, đắt thì không đi mà không quan tâm xem nội dung đào tạo ra sao.

Không nên chọn các khóa học quá rẻ vì chất lượng giảng viên cũng như đầu tư vào chương trình học không đảm bảo cũng như không nên chọn khóa học có học phí cao vì mang hình thức kinh doanh hơn là mang kiến thức và kinh nghiệm đến cho các bạn.

3. Nên học tin học văn phòng ở đâu tốt?

Căn cứ trên những phân tích trên, GIA ĐÌNH HR đã thực hiện rất nhiều cuộc khảo sát thực tế, đặc biệt là nguồn đánh giá đáng tin cậy nhất từ những học viên đã từng học qua. Sau khi phân tích và tổng kết, câu trả lời đáp ứng nhu cầu của các bạn khi tìm đến khóa học tin học văn phòng là Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh

Khóa học tin học văn phòng tại Trung tâm Lê Ánh
Khóa học tin học văn phòng tại Trung tâm Lê Ánh

Khóa học tin học văn phòng tại Trung tâm Lê Ánh

Lê Ánh HR là một điểm sáng trong các trung tâm đào tạo khóa học tin học văn phòng ở Hà Nội. Chất lượng học viên luôn được bên trung tâm đẩy lên hàng đầu. Lê Ánh tập trung nhiều giảng viên là chuyên gia có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Khi tham gia khóa học này các bạn sẽ nhận được không chỉ những kiến thức về tin học văn phòng excel, thành thạo sử dụng những hàm excel trong kế toán mà còn là những kinh nghiệm hữu ích khi làm việc thực tế.

Khóa tin học văn phòng tại trung tâm với nội dung chương trình đào tạo được thiết kế để các bạn sinh viên và những người có nhu cầu lấy cứng chỉ tin học có thể đậu kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng mà còn trau dồi cho học vên các kiến thức và kỹ năng tin học cần thiết, giúp học viên có thể thành thạo hơn và sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn phục vụ các công việc thực tế.

Các bài giảng TIN HỌC VĂN PHÒNG được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, chi tiết – rõ ràng, dễ học – dễ nhớ theo các chuyên đề của từng phần mềm. Đặc biệt, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành trên các ví dụ cụ thể ngay tại lớp học, cũng như được giao bài tập thực hành về nhà để củng cố thêm những kiến thức đã được học ở trên lớp.

Chi tiết nội dung khóa học tin học văn phòng tại trung tâm Lê Ánh

  • Phần 1: Thao tác trên MS Word

Các thao tác căm bản trên MS Word. Cách mở, lưu, tháo tác với chuột và bàn phím

Các thao tác định dạng văn bản, định dạng cột, tab, numbering, cách đánh số và tạo Header and Footer

Cách chèn các kỹ tự đặc biệt, clipArt, hình ảnh, cách điều chỉnh lưu đồ và các biểu thức toán học

Các thao tác với bảng biểu, cách định dạng bảng biểu, chèn công thức vào bảng biểu. Cách chuyên bảng thành văn bản và ngược lại.

Auto Correct và Macro, tạo ghi chú và bảo vệ tài liệu Word, Tìm kiếm, thay thế, kiểm tra chính tả, ngữ pháp, từ đồng nghĩa, tự động chỉnh sửa, từ điển mặc định và công cụ đếm từ. Cách in tài liệu word và trộn tài liệu.

Giới thiệu các phím tắt trong MW Word và các mẹo hay trên WS Word

  • Phần 2: Làm việc trên MS Excel

Giới thiệu MS Excel, cách mở, đóng Excel, phóng to, thu nhỏ cửa sổ. Thao tác với ô và vùng. Di chuyển trong bảng tính và sử dụng phím tắt. Thao tác với workbook, Thao tác với worksheet và sử dụng các chế độ hiển thị trong quá trình thao tác

Nhập liệu, hiệu chỉnh, định dạng, tìm và thay thế dữ liệu, sắp xếp và lọc dữ liệu

Giới thiệu và sử dụng các hàm số, cách khai thác cơ sở dữ liệu sort, filter, PivotTable và PivotChart

Cách vẽ đồ thị, tháo tác với đồ thị trong excel, thiết lập thông số trang in, thiết lập thông số hộp thoại Print

Các mẹo và thủ thuật trong excel

  • Phần 3: Các thủ thuật trên MS PowerPoint

Khởi động và thoát Microsoft PowerPoint, Thay đổi kiểu hiển thị trong cửa sổ chương trình, tìm hiểu các thành phần trên cửa sổ chương trình Microsoft PowerPoint. Tùy biến thanh lệnh truy cập nhanh, Phóng to/ thu nhỏ cửa sổ làm việc. Thanh thước ngang và dọc, Các đường lưới, Đường trợ giúp khi vẽ

Xem bài thuyết trình ở các chế độ màu sắc khác nhau, Xem cùng một bài thuyết trình trong nhiều cửa sổ

Sắp xếp các cửa sổ, Chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ, Sử dụng trình trợ giúp

Cách tạo, lưu, bảo vệ bài thuyết trình, các thao tác trên slide

Cách chèn hình vào slide, chèn hình từ Clip Art vào slide, chụp hình màn hình đưa vào slide, chèn thêm Shape, WordArt và Textbox vào slide

Chèn SmartArt vào slide, nhúng âm thanh, đoạn phim vào slide, chèn đoạn phim trực tuyến vào slide, chèn bảng biểu, biểu đồ vào slide

Sử dụng các mẫu định dạng, Sử dụng hình và màu làm nền cho slide

Cách thiết lập các hiệu ứng trong slide, các thủ thuật khi sử dụng powerpoint

Các mẹo và thủ thuật sử dụng hiệu ứng trong powerpoint

Điểm khác biệt chỉ có ở Trung tâm Lê Ánh

Trung tâm thực hiện đảm bảo chất lượng đầu ra. Theo đó:

(i) Sau khóa học, học viên sẽ có được hệ thống kiến thức đầy đủ, toàn diện cũng như vận dụng được kiến thức đã học vào công việc thực tế;

(ii) 100% học viên sẽ vượt qua được kỳ thi chứng chỉ “Ứng dụng CNTT cơ bản – Theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin truyền thông.

Mô hình học tập lớn nhỏ, đi sâu vào tương tác thực hành sẽ giúp học viên lĩnh hội nhanh và hiệu quả kiến thức được học.

Trung tâm có khóa đào tạo kế toán tin học văn phòng với thầy cô giáo là những giảng viên dạy kế toán, từ đó có những ví dụ thực tế ngay trong giờ học.

Khóa học được thiết kế với độ khó từ cơ bản đến nâng cao, từ đó giúp học viên lĩnh hội được kiến thức được học không mất nhiều thời gian, kinh phí tham gia nhiều khóa học nhỏ lẻ.

Học viên được học đến khi thành thạo. Trung tâm thực hiện giới thiệu, hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

Xem chi tiết chương trình đào tạo tại: Khóa Học Tin Học Văn Phòng – Lê Ánh HR

Thông tin liên hệ với Trung tâm Lê Ánh

Điện thoại: 090 484 88 55

Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tin-hoc-van-phong

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat/

Địa điểm các cở sở:

Hệ thống Hà Nội:
P268, Tòa nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN
Số 2 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình, Q. Cầu Giấy, HN
51 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, HN

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh:
Lầu 4, 132E đường Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp. HCM
Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM
Số 155 Võ Thị Sáu. P6, Q3, Tp. HCM
39L Miếu Nổi, P3, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
189 Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Trên đây là những ý kiến đánh giá của GIA ĐÌNH HR về học tin học văn phòng ở đâu tốt qua sự tham khảo từ các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học tin học văn phòng của các trung tâm.

Còn bạn, bạn đã lựa chọn học tin học văn phòng ở đâu chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để có sự đánh giá công tâm và chính xác hơn. Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé.

Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu đâu là khóa học tin học văn phòng tốt nhất, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Xem thêm:

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Kinh nghiệm phỏng vấn: Làm sao để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Kinh nghiệm phỏng vấn: Làm sao để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Bài viết tiếp theo

Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2024: Thay Đổi Mới Từ 01/07/2024

Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2024: Thay Đổi Mới Từ 01/07/2024
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo