Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì? Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 27/02/2024 18 phút đọc

Mục tiêu nghề nghiệp vô cùng quan trọng với bản thân mỗi người. Việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc thật chỉnh chu, kỹ lưỡng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực cũng như sự phù hợp của bạn với Quý công ty.

Bài viết dưới đây Gia đình HR sẽ trình bày thông tin liên quan đến mục tiêu nghề nghiệpcách viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào.

I. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là những định hướng, đích đến mong muốn đạt được của bản thân trong sự nghiệp. Để đạt được những điều này, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu, có kế hoạch và lộ trình rõ ràng để có thể thực hiện được trong tương lai.

Căn cứ theo mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự phù hợp của bạn với định hướng hoạt động, phát triển của doanh nghiệp.

»»»» Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất tại Hà Nội TPHCM

II. Cách Xác Định Mục Tiêu Nghề Nghiệp Của Bạn Là Gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu đúng, mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân thì tốc độ chinh phục mục tiêu mới có thể nhanh và mang lại thành quả cao. Vì vậy, xác định mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả cần phải dựa vào các yếu tố như sau:

– Thứ nhất phải dựa vào năng lực thực tế của bản thân

+ Bạn học một ngành nhưng lại muốn ứng tuyển vào một ngành khác vì có chế độ lương cao hơn, gần nơi bạn ở hơn, có người quen làm quản lý,… Các lý do này sẽ không giúp bạn đạt được thành công trong con đường sự nghiệp vì bạn không có đam mê với công việc đó, không có trình độ chuyên môn về lĩnh vực đó.

Làm bất kỳ ngành nào cũng được miễn là phải phù hợp với năng lực của bản thân và nhiệt huyết với công việc trong con người của bạn.

– Thứ 2, thành công bạn mong đợi là gì?

+ Có người cho rằng thành công là có chức vụ cao, thu nhập cao, cũng có người định nghĩa thành công là khi họ kiếm được mức thu nhập tốt trong không gian làm việc tự do. Còn với bạn thì thành công bạn mong muốn là gì? Biết được yếu tố này bạn mới có thể sàng lọc và lựa chọn ứng tuyển vào đúng vị trí công việc phù hợp.

Vị trí phù hợp mới thôi thúc nỗ lực làm việc, tăng hiệu suất vượt trội, từ đó thành công trong việc chinh phục mục tiêu đặt ra.

– Thứ 3, mục tiêu nghề nghiệp có thể đo lường được

Đây là yếu tố giúp bạn kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh cũng như thức tỉnh bản thân đối với mục tiêu nghề nghiệp mình đặt ra.

Mọi mục tiêu nghề nghiệp đều tốt đẹp nhưng con đường để đạt được nó thì luôn có những biến chuyển khác với kế hoạch. Chỉ khi mục tiêu đo lường được như mức lương, cấp bậc quản lý,… thì bạn mới có thể điều chỉnh để mọi thứ vào đúng như quỹ đạo mong đợi.

– Cuối cùng là nguồn lực khả thi để thực hiện mục tiêu.

+ Để hoàn thành một mục tiêu lớn, bạn cần chia ra thành nhiều mục tiêu nhỏ theo từng giai đoạn.

Năng lực và sự chăm chỉ của bản thân là chưa đủ, sẽ có nhiều nguồn lực cần phải xem xét, đảm bảo tính khả thi cao khi triển khai và hoàn thành mục tiêu. Cần phải xem xét tất cả các yếu tố để lựa chọn nguồn lực hoặc điều hướng mục tiêu hợp lý.

III. Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Xin Việc

Mục tiêu nghề nghiệp

1. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp tại trường A chuyên ngành Kế toán. Hiện tại tôi đã hoàn thành các lớp chứng chỉ có liên quan.

Trước hết, tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí kế toán viên đúng với chuyên ngành học của mình. Tôi là người cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ, chịu khó học hỏi những kiến thức mới. Tôi tin rằng mình sẽ học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế qua quá trình làm việc và mong muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình vào sự phát triển lâu dài của công ty.

2. Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

Tốt nghiệp với tầm bằng chuyên ngành tài chính ngân hàng của trường đại học X, tôi có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm 3 năm xử lý các nghiệp vụ về gửi tiền, chuyển tiền, tiết kiệm,…

Với khả năng giao tiếp tốt, sự tỉ mỉ và cẩn thận, tôi mong muốn trở thành một nhân viên giao dịch giỏi của Quý ngân hàng.

Cơ hội làm việc này giúp tôi tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Và mục tiêu nỗ lực đạt được trong 3 năm tới trở thành nhân viên cấp cao.

3. Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự (hành chính nhân sự)

Tôi đã tích lũy được kinh nghiệm trong 5 năm làm công việc quản lý KPIs, lương thưởng của nhân viên, nhóm kinh doanh. Tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân sự chính sách lương thưởng của Quý công ty.

Là người chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ nên tôi tự tin việc tính toán bảng lương thưởng, bảo hiểm theo quy định của công ty sẽ được thực hiện tốt. Tôi sẽ trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn để góp phần vào sự phát triển của Quý công ty.

4. Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh

Là một người có niềm đam mê cháy bỏng với xe cộ, tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực này. Với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, tôi có hiểu biết về thủ tục đăng kiểm, đăng ký xe hỗ trợ khách hàng ở mức tốt nhất.

Bên cạnh đó, tôi có sự nhiệt tình, đam mê trong công việc cộng thêm khả năng thuyết phục của tôi khá tốt, tôi hy vọng sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn cho công ty.

Mục tiêu của tôi sẽ đạt được chức trưởng phòng kinh doanh trong 4 năm tới.

5. Mục tiêu nghề nghiệp Marketing

Là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của trường Đại học A, tôi đã có được những kinh nghiệm của bản thân trong việc sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như Email, SEO, Google Adwords.

Tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân viên Digital Marketing của Quý công ty để phát huy được kỹ năng của mình và trau dồi nâng cao chuyên môn trong nghề nghiệp.

Mục tiêu của tôi trong 2 năm tới sẽ trở thành Marketer chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao.

6. Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Với kinh nghiệm 3 năm là nhân viên chăm sóc khách hàng tại cửa hàng điện máy, thế mạnh của tôi là khả năng giao tiếp và xử lý tốt các tình huống xảy ra.

Vị trí tôi muốn ứng tuyển là nhân viên chăm sóc khách hàng của Quý công ty. Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được và sự nhiệt huyết của mình, tôi sẽ phát huy hết khả năng để đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Mục tiêu tôi đặt ra trong vòng 5 năm tới sẽ trở thành một nhân viên cấp quản lý giỏi.

7. Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng

Tôi đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm cho bản thân, có khả năng chuyên môn tốt, nghiệp vụ của ngành kế toán thuế.

Tôi có sự chăm chỉ, tỉ mỉ, nhiệt huyết và đã có nhiều năm kinh nghiệm, vị trí tôi muốn ứng tuyển là chuyên viên sau đó sẽ lên trưởng phòng kế toán trong 6 năm tới.

8. Mục tiêu nghề nghiệp IT

Tốt nghiệp với tấm bằng chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học A và tôi đã có 3 năm kinh nghiệm trong việc lập trình web. Tôi làm việc nhiều với nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, PHP,… và có kiến thức về UI/Ũ, SQL Server,…

Vị trí tôi mong muốn ứng tuyển là công việc lập trình web của Quý công ty. Với kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm làm việc và sự nhiệt huyết với công việc, tôi sẽ phát huy hết năng lực của bản thân trong quá trình làm việc và học hỏi thêm những kiến thức mới.

Mục tiêu tôi hướng đến sẽ trở thành leader của nhóm lập trình web trong 3 năm tới.

Xem thêm: Nên Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt?

9. Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế nội thất, tôi mong muốn bản thân có thể áp dụng được những kiến thức được học ứng dụng vào những thiết kế mà Quý công ty yêu cầu. Hơn nữa, tôi mong muốn bản thân học hỏi được nhiều kiến thức, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để có thể nâng cao hiệu quả làm việc sau khi làm quen với công việc tại công ty.

Trong vòng 5 năm tới, mong muốn của tôi là trở thành trưởng phòng thiết kế và đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Qua bài viết chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp và cách viết mục tiêu nghề nghiệp, Gia Đình HR mong rằng bạn sẽ xác định được định hướng của bản thân, nghề nghiệp mục tiêu của bạn và viết được mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc. Xem thêm:

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Hay Và Hiệu Quả Nhất

Những Câu Nói Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Hay Và Hiệu Quả Nhất

Bài viết tiếp theo

[Review Chi Tiết] Khóa Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt Nhất

[Review Chi Tiết] Khóa Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo