Lễ Tân Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Lễ Tân

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 27/02/2024 11 phút đọc

Lễ tân là vị trí nhiều cô gái mong muốn làm bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, đặc biệt những cô gái thích làm đẹp, thường xuyên quan tâm đến vẻ bề ngoài thì vị trí nhân viên này rất lý tưởng bởi đây là ngành nghề cần nhiều đến ngoại hình.

Vậy Lễ tân là gì? Công việc hằng ngày tại vị trí này như thế nào hãy cùng Gia đình Hr tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

♥ Review Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Ngắn Hạn tốt nhất?

I. Lễ tân là gì?

Lễ tân là những người đầu tiên đón tiếp, “chạm mặt” khách hàng khi họ đến công ty đây được coi là bộ mặt của công ty bởi vì dự hiện diện của họ sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ và hình ảnh của công ty. 

Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng check in, check out thì tại vị trí này còn làm những công việc liên quan đến hành chính văn thư và nhân sự. Đây là một trong những vị trí quan trọng thuộc bộ phận nhân viên hành chính văn phòng. Do vậy, bàn làm việc hay quầy lễ tân thông thường sẽ ở vị trí ngay cửa hoặc chính giữa công ty.

II. Yêu cầu đối với nhân viên lễ tân

Không yêu cầu quá cao về trình độ, tuy nhiên đối với vị trí này lại yêu cầu cao về ngoại hình và cần có kinh nghiệm ở vị trí tương đương hoặc liên quan đến hành chính, nhân sự. Khả năng giao tiếp nhạy bén, linh hoạt và trình độ ngoại ngữ tốt là một điểm cộng cho ai đang có mong muốn làm việc tại vị trí nhân viên Lễ Tân.

Ngoài ra, việc sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng, các thiết bị văn phòng như máy in, máy fax là điều kiện tiên quyết vị trí nàyphải có.

Bên cạnh đó có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng là một lợi thế, biết cách quản lý thời gian và lập kế hoạch cũng là những yêu cầu cơ bản của nhân viên Lễ tân.

III. Mức lương của nhân viên lễ tân

Lễ Tân là gì

Đặc tính công việc của nhân viên vị trí này khá nhẹ  nhàng những có thể thấy, yêu cầu tại vị trí này không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Chính yêu cầu công việc khá cao nên nhiều người nghĩ Lê tân là công việc có tính chất “việc nhẹ lương cao” . 

Tuy nhiên, mức lương nhân viên vị trí này phụ thuộc vào tính chất ngành nghề và quy mô của công ty. Nhiệm vụ một lễ tân phải làm gần như không có giới hạn cụ thể. Hiện nay lương vị trí này khá ổn định, lượng công việc cũng không quá nhiều áp lực. Cụ thể hiện nay lương của vị trí lễ tân sẽ khoảng 6-10 triệu đồng/ tháng tùy vào từng vị trí.

IV. Mô tả công việc của nhân viên Lễ tân

Tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm của từng doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng đối với vị trí nhân viên vị trí này, tuy nhiên nhìn chung họ phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ như:

  • Chào hỏi và đón tiếp khách hàng, đối tác, giải đáp các vấn đề, thắc mắc của khách trực tiếp hoặc thông qua điện thoại.
  • Nhân viên lễ tân tòa nhà hoặc nhà hàng có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ cho khách vị trí thang máy, số phòng,…
  • Lưu giữ thông tin, hồ sơ của khách hàng, đối tác quan trọng.
  • Tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi của khách.
  • Giữ gìn khu vực lễ tân sạch sẽ, tuân thủ các quy tắc và quy định của tổ chức, doanh nghiệp.
  • Phụ trách an toàn của văn phòng bằng cách tuân theo các quy trình an toàn và kiểm tra người ra/vào thông qua bàn lễ tân (theo dõi sổ nhật ký, phát hành thẻ thông hành cho khách).
  • Đặt hàng đồ dùng văn phòng phẩm và theo dõi lượng tồn kho.
  • Phối hợp với các bộ phận khác để xử lý, thực hiện các công việc chung.

Trên đây là những những chia sẻ hữu ích về Nhân viên Lễ Tân là gì? Mô tả công việc của vị trí này như thế nào . Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ hành chính nhân sự để đáp ứng yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm thực tế vị trí Lê tân, bạn có thể tham khảo thêm khóa học quản trị nhân sự sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp do vậy tất cả các công việc tại vị trí này bạn đều có thể dễ dàng làm được.

»»» Chủ đề tương tự:

 Quy trình tuyển dụng nhân sự 7 bước chuẩn nhất

Mẫu CV chuẩn cho ngành nhân sự

Cách viết đơn xin nghỉ việc

Mẫu báo cáo tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất

Nên học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất

Gia đình Hr chúc bạn thành công!

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp – Ví Dụ Thực Tế

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp – Ví Dụ Thực Tế

Bài viết tiếp theo

[Review Chi Tiết] Khóa Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt Nhất

[Review Chi Tiết] Khóa Học Bảo Hiểm Xã Hội Ở Đâu Tốt Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo