Dịch Vụ Đào Tạo Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp

Gia Đình HR Tác giả Gia Đình HR 04/05/2024 29 phút đọc

Dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp rất thường xuyên được tìm kiếm và sử dụng để phục vụ cho kế hoạch đào tạo nhân sự định kỳ của các doanh nghiệp.

Đào tạo nhân sự, phát triển nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao được xem là trụ cột quan trọng để đảm bảo cho sự tăng trưởng doanh nghiệp, hội nhập sâu rộng, bền vững trong điều kiện phát triển kinh tế thời đại mới.

Nắm bắt nhu cầu của phần lớn các doanh nghiệp về đào tạo nhân sự, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự ra đời. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh như hiện nay không phải đơn vị nào cũng sẽ thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo, mang lại dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Dưới đây, Gia Đình Hr giới thiệu với các bạn Dịch Vụ Đào Tạo Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp - Gia Đình Hr mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và được nhiều doanh nghiệp giới thiệu với nhau trong thời gian gần đây. 

Dịch vụ đào tạo nhân sự

Dịch vụ đào tạo nhân sự - Gia Đình Hr

1. Dịch vụ đào tạo nhân sự là gì?

Hoạt động đào tạo nhân sự diễn ra trong một thời gian xác định của doanh nghiệp nhằm khắc phục những kỹ năng còn hạn chế và nâng cao kiến thức chuyên môn cho nhân viên.

Người lao động cần được tái đào tạo kỹ năng chuyên môn và một số kỹ năng khác như tư duy phân tích và đổi mới; sử dụng công nghệ, giám sát và kiểm soát; chủ động, giải quyết vấn đề… 

Ai hoặc bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp thực hiện việc đào tạo nhân sự này? 

Thông thường doanh nghiệp thông qua việc sử dụng chuyên môn và nguồn lực của công ty để triển khai các hoạt động đào tạo. Đây được gọi là đào tạo nội bộ, chương trình đào tạo thường được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên nội bộ với hình thức là buổi hoặc khóa học ngắn hạn.

Tuy nhiên không phải tổ chức hoặc đơn vị doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực và thế mạnh để thực hiện việc đào tạo nhân sự thực sự hiệu quả. Khi đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng đến hình thức đào tạo bên ngoài của nhà cung cấp giáo dục hay còn gọi là dịch vụ đào tạo nhân sự.

Kết luận: Dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp là dịch vụ cung cấp các hoạt động quản lý, đào tạo nhân viên từ các tổ chức giáo dục bên ngoài. Dịch vụ này là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, giúp thay đổi hành vi của nhân viên, từ đó giúp họ tiến bộ hơn về kỹ năng và giúp cho doanh nghiệp phát triển xa hơn trong tương lai.

2. Tại sao phải sử dụng dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp?

Khi thị trường đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì đòi hỏi mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân cần phải thay đổi và học tập không ngừng. Dưới đây là một số lợi ích của việc đào tạo nhân sự:

 • Khai thác tài nguyên tối ưu
 • Phát triển các kỹ năng quản lý thời gian, lãnh đạo, quản lý nhóm
 • Tăng hiệu suất, năng suất và động lực làm việc
 • Cải thiện văn hóa tổ chức
 • Tăng lợi nhuận tổ chức bằng cách tiếp thu những kỹ năng mới
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu khi chất lượng nhân viên càng được cải thiện

Việc lựa chọn hình thức đào tạo rất quan trọng, tùy vào tình trạng và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp sẽ có hình thức đào tạo phù hợp. Dịch vụ đào tạo nhân sự thường được lựa chọn khi:

 • Doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn, khoảng vài trăm đến vài nghìn người và có nhiều chi nhánh;
 • Doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo đa dạng về nội dung và đối tượng;
 • Doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp;
 • Doanh nghiệp không biết cách để đo lường kết quả đào tạo.

Tại sao phải sử dụng dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp

Căn cứ vào những lý do mà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn loại hình dịch vụ đào tạo nhân sự kể trên và những hiệu quả thực tế nghiệm thu được sau khi áp dụng có thể chứng minh được đây là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp về mọi mặt, cụ thể:

 • Gia Đình Hr là tổ chức đào tạo được cấp phép hoạt động và có uy tín được khẳng định bởi các cấp Bộ, Sở giáo dục các cấp cùng các tổ chức kinh tế lớn trong và ngoài nước;
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự có thế mạnh về mặt này, họ thường có sẵn tài nguyên khóa học về mọi lĩnh vực, giúp doanh nghiệp chọn được khóa học phù hợp cho đội ngũ nhân viên;
 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu được tuyển chọn nghiêm khắc về chuyên môn, kinh nghiệm lành nghề phong phú và đạo đức trách nhiệm nghề nghiệp đáp ứng đủ tiêu chuẩn để phụ trách đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp;
 • Ứng dụng hệ thống tổ chức và quản lý học tập thông minh, áp dụng được mọi yêu cầu về hình thức tổ chức đào tạo như inhouse, cử nhân viên đến đơn vị cung cấp dịch vụ để học tập trực tiếp, học trực tuyến hoặc mua khóa học online đóng gói; 
 • Đáp ứng được hầu hết nhu cầu đào tạo của từng nhân viên, bộ phận trong công ty;
 • Dễ dàng đo lường và đánh giá hiệu quả đào tạo, từ đó có giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên, quá trình đào tạo ban đầu sẽ tốn khá nhiều chi phí lẫn thời gian. Doanh nghiệp cần bỏ ra chi phí lớn để mua khóa học và duy trì hệ thống. Ngoài ra, việc đào tạo chỉ thực sự hiệu quả khi doanh nghiệp tìm đúng dịch vụ chất lượng

3. Các loại hình dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp Gia Đình HR cung cấp

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà thời gian đào tạo có thể ngắn hạn hoặc dài hạn và loại hình đào tạo nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất.

Các loại hình dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp Gia Đình Hr cung cấp hiện nay:

3.1. Đào tạo trực tiếp

Đây là hình thức đào tạo phổ biến và quen thuộc và được nhiều tổ chức doanh nghiệp sử dụng để đào tạo nhân viên cho mình. Nhằm mục đích nâng cao khả năng làm việc của nhân viên, thái độ của nhân viên với doanh nghiệp. 

Và hình thức đào tạo trực tiếp này cũng chia ra 02 hình thức là:

 • Cử nhân viên đến đơn vị cung cấp dịch vụ để học tập trực tiếp 
 • Hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ sắp xếp giảng viên đến doanh nghiệp để đào tạo (đào tao inhouse).

Với hình thức đào tạo trực tiếp này có 2 nội dung chính đó là đào tạo trong công việc và ngoài công việc, thông qua trực tiếp tại doanh nghiệp. 

Ưu điểm: Hình thức đào tạo trực tiếp là hình thức đào tạo phổ thông, mang lại những hiệu quả nhất định mà doanh nghiệp luôn ưu tiên để lựa chọn bởi kết quả có thể đo lường được.

Nhược điểm: Để tổ chức được lớp trực tiếp thì địa điểm tổ chức lớp học phải được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ việc dạy và học để đảm bảo quá trình đào tạo diễn ra tốt nhất. Ngoài ra, với hình thức đào tạo trực tiếp chi phí sẽ rất cao.

3.2. Đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến là một hình thức đào tạo rất được ưa chuộng trong những năm gần đây thông qua các công cụ hiện tại như điện thoại, laptop,… có kết nối với internet. 

Với xu hướng chuyển số hóa hiện nay, việc đào tạo trực tuyến đang là hình thức đào tạo thích hợp cho mọi mô hình doanh nghiệp hiện nay. 

Ưu điểm: doanh nghiệp có quy mô hàng nhìn nhân sự và nhiều chi nhánh rải rác ở các tỉnh thành thì mô hình đào tạo trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức. Bên cạnh đó, cũng linh hoạt thời gian, giúp nhân viên có thể sắp xếp thời gian, công việc, để tham gia các khóa đào tạo online.

Nhược điểm: nếu số lượng tham gia quá đông việc tương tác trao đổi với giảng viên sẽ bị hạn chế, ngoài ra nếu bản thân người học không có sự tập trung và chủ động trong học tập thì sẽ làm giảm hiệu quả chất lượng đào tạo.

3.3. Đào tạo kết hợp

Căn cứ trên nhu cầu, mục tiêu đào tạo và các đặc điểm của chương trình đào tạo, có thể kết hợp các hình thức đào nguồn nhân lực truyền thống cùng với đào tạo trực tuyến cùng với nhau, tạo lên hình thức đào tạo kết hợp.

Nhân viên tham gia đào tạo có thể kết hợp thông qua kết nối từ máy tính, với các nội dung mang lý thuyết.

Tham dự các lớp đào tạo trực tiếp cho các giờ thực hành kỹ năng, tổng kết và chia sẻ các kinh nghiệm làm việc.

Ưu điểm: Với hình thức đào tạo nguồn nhân lực này, có thể khắc phục những hạn chế của 2 hình thức trên, vừa đảm bảo lượng tác tác với nhau, tăng tính chủ động cho nhân viên sắp xếp thời gian, địa điểm phù hợp với lịch tình của mình. Điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm được một phần chi phí, thời gian.

Nhược điểm: hình thức này không phù hợp với những công ty có nhiều chi nhánh bởi như vậy mỗi khu vực phải tìm một đơn vị đào tạo khác nhau để tổ chức trực tiếp.

4. Quy trình dịch vụ đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Gia Đình Hr cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp chuyên nghiệp theo quy trình chuẩn đã được kiểm duyệt.

Quy trình dịch vụ đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Quy trình dịch vụ đào tạo nhân sự chuyên nghiệp - Gia Đình Hr

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu

Xác định thông tin khách hàng: tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, quy mô nhân sự, cơ cấu tổ chức

Xác định rõ nhu cầu đào tạo của khách hàng: mục tiêu, nội dung, đối tượng tham dự, hình thức và thời gian đào tạo

Bước 2: Đánh giá nhu cầu

Phân tích nhu cầu và khả năng thực hiện

Tư vấn dịch vụ đào tạo nhân sự của Gia Đình Hr, định hướng lựa chọn: đề ra các phương án, chính sách hợp lý để có thể đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp

Bước 3: Xây dựng chương trình đào tạo nhân lực

Khi đã xác định được đối tượng, mục tiêu đào tạo thì bước tiếp theo Gia Đình Hr sẽ lên kế hoạch đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp. 

Chương trình đào tạo được thiết kế nội dung và đưa đi phản biện bởi các chuyên gia có thâm niên kinh nghiệm về nội dung đào tạo, cuối cùng sẽ gửi đến doanh nghiệp chốt chương trình đào tạo. 

Chương trình đào tạo được xây dựng của Gia Đình Hr cụ thể và rõ ràng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân viên dễ tiếp thu kiến thức hơn. Chương trình gồm:

(1) Thông tin người trực tiếp đào tạo

100% giảng viên là các chuyên gia hàng đầu đang làm việc tại các Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, có trên 15 năm kinh nghiệm thực chiến thực tế.

Thông tin giảng viên, người phụ trách đào tạo trực tiếp sẽ được Gia Đình Hr cung cấp đầy đủ để phía doanh nghiệp có thể kiểm tra đánh giá năng lực người hướng dẫn.

(2) Thời gian đào tạo

Nêu rõ tổng số giờ để hoàn thành khóa học. Lịch học cụ thể bao nhiêu buổi và một buổi bao nhiêu giờ sẽ thực hiện theo thông nhất của 02 bên (Gia Đình Hr và doanh nghiệp).

(3) Nội dung đào tạo

Nội dung được thiết kế theo nhu cầu của doanh nghiệp và có sự góp ý dưới góc độ nhìn nhận của các chuyên gia. Chương trình giảng dạy sẽ đảm bảo các yếu tố:

 • Ngắn gọn và logic;
 • Tài liệu, chứng từ giảng dạy được tổng hợp từ các nghiệp vụ thực tế thường phát sinh tại doanh nghiệp, qua đó cho người học có cái nhìn rõ ràng nhất, trực quan nhất về công việc thực tế;
 • Tổng hợp toàn bộ tài liệu, biểu mẫu, văn bản hành chính có liên quan để gửi cho học viên như là tài liệu tham khảo, nguồn tài liệu này có tính ứng dụng thực tế cho đối tượng đào tạo.

(4) Phương pháp đào tạo

Gia Đình Hr tuân thủ phương pháp đào tạo thực hành thực tế nhất cho mọi hình thức đào tạo dù là online hay trực tiếp.

Người học được trải nghiệm trên các CASE STUDY thực tế và các phần mềm ứng dụng nghiệp vụ giúp học viên có thể thành thạo và ứng dụng vào công việc.

Học viên được theo dõi năng lực ngay từ đầu khóa học, được giảng viên trực tiếp "cầm tay chỉ việc", doanh nghiệp không mất thời gian đào tạo lại.

(5) Cam kết và chính sách bảo hành

- Người học được học lý thuyết và thực hành liên quan đến nội dung được đào tạo;

- Đảm bảo đủ thời gian và chất lượng (với điều kiện học viên không vắng buổi học nào);

- Học viên sẽ được giảng viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc và kỹ năng nghiệp vụ trong- sau khóa học;

- Trong suốt quá trình học tập học viên được theo dõi, giám sát và trải qua nhiều bài test năng lực nhằm đánh giá chính xác năng lực và phát hiện tiềm năng trong lĩnh vực công tác;

- Học viên được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học có giá trị pháp lý của Gia Đình Hr.

Bước 4: Thực hiện dịch vụ đào tạo nhân sự

Tiến hành quá trình đào tạo là bước tiếp theo sau khi kế hoạch và chương trình  vạch ra đã được duyệt và được thống nhất bởi các bên tham gia gồm có: doanh nghiệp_ bên mua dịch vụ, Gia Đình Hr_ bên cung cấp dịch vụ, người học và giảng viên. 

Mục tiêu của buổi đào tạo chính là bổ sung kiến thức, kỹ năng và làm thay đổi hành vi, thái độ của nhân sự theo hướng tích cực. Thông thường, để tăng năng suất đào tạo, doanh nghiệp có thể lựa chọn đào tạo theo từng nhóm nhỏ. 

Bên cạnh đó, trong quá trình tham gia, người đào tạo nên khuyến khích nhân viên trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi,…

Bước 5:  Theo dõi và đánh giá kết quả chương trình đào tạo nhân sự

Từ khi bắt cho đến khi kết thúc dịch vụ đào tạo, Gia Đình Hr luôn giám sát và đánh giá hiệu quả đào tạo thông qua việc điểm danh, lấy phản hồi từ học viên để có sự điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời.

Việc đưa ra nhận xét, đánh giá bằng định lượng sau khi thực hiện đào tạo nhân sự rất quan trọng. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ thấy được khoảng cách giữa việc lên kế hoạch và đi vào thực tiễn, và biết cần bổ sung hoặc sửa ở bước nào, nội dung nào của chương trình đào tạo. 

5. Giá trị doanh nghiệp đạt được khi sử dụng dịch vụ đào vụ đào tạo nhân sự Gia Đình Hr

Giá trị doanh nghiệp đạt được khi sử dụng dịch vụ đào vụ đào tạo nhân sự Gia Đình Hr

100% chương trình đào tạo ngắn hạn, có tính ứng dụng cao, học tập linh động trên nhiều thiết bị, nhớ và ứng dụng được những gì đã học nhờ "Luyện tập có chủ đích";

Gia Đình Hr đầy đủ nội dung bài học, bài thi cho các ngành nghề, vị trí, cấp bậc hỗ trợ việc lên kế hoạch đào tạo;

Người học có cơ hội học được kỹ năng kinh nghiệm giải quyết nghiệp vụ từ chuyên gia đầu ngành trong mọi lĩnh vực mà họ phải mất thời gian dài công tác thực tế mới đúc kết được;

Tiết giảm tối đa chi phí, thời gian và nguồn lực cho hoạt động đào tạo với hiệu quả tương đương đào tạo truyền thống;

Phương pháp "Luyện tập có chủ đích" giúp người làm L&D giảm được công sức và thời gian trong việc tổ chức, thúc giục đội ngũ học tập;

Tính bảo mật thông tin tuyệt đối, toàn bộ tài liệu chứng từ, bài giảng cung cấp cho doanh nghiệp mang tính độc quyền, chỉ áp dụng giảng dạy duy nhất cho doanh nghiệp và chuyển giao toàn bộ lại cho doanh nghiệp trong và sau khi kết thúc dịch vụ;

Được mentor hướng dẫn, ghi nhận cho sự phát triển năng lực trong quá trình học tập. Ngoài ra, Gia Đình Hr luôn đồng hành cùng người học, hỗ trợ giải đáp trong quá trình học ngay khi cần và cả thời điểm kết thúc dịch vụ Gia Đình Hr luôn sẵn sàng là cố vấn nghiệp vụ miễn phí cho người học và doanh nghiệp.

Trên đây, Gia Đình Hr chia sẻ toàn bộ thông tin về loại hình dịch vụ đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp, với mong muốn đồng hành và giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong công tác tổ chức đào tạo.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự uy tín và chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi. Gia Đình Hr hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với bạn!

>>> Xem thêm:

Dịch Vụ Tư Vấn Nhân Sự Chuyên Nghiệp
 

 

Gia Đình HR
Tác giả Gia Đình HR giadinhhrbtv
Bài viết trước Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương

Quy Chế Lương Theo Hệ Thống Thang Bảng Lương

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Chi Tiết Lộ Trình Học C&B Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Chi Tiết Lộ Trình Học C&B Cho Người Mới Bắt Đầu
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo