Deadline Là Gì? Cách Xử Lý Khi Bị Chậm Deadline

GiadinhHR Tác giả GiadinhHR 27/02/2024 11 phút đọc

Deadline là một cụm từ không còn quá xa lạ đặc biệt là đối với những người làm văn phòng. Thậm chị rất nhiều người lo lắng khi nhắc đến deadline.

Vậy Deadline là gì? Làm thế nào để xử lý khi chậm deadline hay cùng Gia đình Hr tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Review Khóa Hc Qun Tr Nhân S Ngn Hn tốt nhất?

I DEADLINE LÀ GÌ?

Deadline chính là thuật ngữ chỉ một thời gian cụ thể phải hoàn thành công việc đã được gia cho. Sử dụng deadline sẽ giúp cho việc quản lý công việc trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo được đúng thời gian hoàn thành kế hoạch.

II TẦM QUAN TRỌNG CỦA DEADLINE

Trong quá trình quản lý nhân viên, sẽ có rất nhiều các vấn đề xảy ra. Chính vì thế mà việc sử dụng deadline được coi là yếu tố vô cùng cần thiết, trong việc quản lý công việc và đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ công việc đã đề ra.

Khi bạn quy định thời gian deadline một dự án nào đó cho nhân viên của mình, họ sẽ phải phải biết cách sắp xếp, lên kế hoạch công việc một cách hợp lý để hoàn thành kịp tiến độ công việc được giao.

Việc đánh giá nhân viên có thể dựa vào deadline, vì với một nhân viên có năng lực, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ trễ hẹn deadline. Chắc bạn đã nắm được tầm quan trọng của deadline như thế nào rồi đúng không.

III CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ CHẬM DEADLINE

deadline là gì

Deadline là cụm từ rất quen thuộc đối với dân công sở thậm chí là tạo nên sự ám ảnh. Với những người luôn đúng giờ và đảm bảo hoàn thành mọi việc thì không đáng lo ngại.

Tuy nhiên, với hội nước đến chân mới nhảy hay quên trước quên sau, deadline lại chính là thời điểm gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp. Vậy, nếu bạn trót lỡ gặp phải tình huống quên mất deadline và chưa động một chút gì đến công việc, bạn phải làm sao? Dưới đây Gia đình Hrgợi ý quy trình giúp bạn sống sót trước cơn ác mộng này.

1 Không trốn tránh hay tìm lý do để trốn tránh

Dù có bất kỳ lí do gì, một người làm việc chuyên nghiệp vẫn luôn có cách giải quyết ổn thỏa thay vì để cho hậu quả xảy ra rồi trình báo lại. Do đó, đừng có dại mà bịa ra một câu chuyện “lâm li bi đát” khi trễ deadline. Bạn nên khai nhận sự thật và chấp nhận mọi lời khiển trách. Sau đó, đợi cho sếp nguôi giận rồi hãy đưa ra cách xử lí cho sự cố này.

2 Đưa ra deadline mới và cam kết hoàn thành

Trễ thì cũng đã trễ, do vậy việc cần thiết nhất sau khi nhận tội đó là chuộc lỗi bằng cách đề nghị một deadline khác ngắn ngày hơn và gấp rút hơn. Nếu như đối tác của bạn hay sếp chấp nhận thời gian này, hãy chắc rằng bạn sẽ làm mọi thứ để không quên deadline lần nữa.

Deadline mới không nên quá dài, tốt nhất là ngắn hơn so với deadline cũ để thể hiện sự quyết tâm chữa cháy của bạn! Deadline mới phải nằm trong khả năng hoàn thành của bạn, đừng vội “ảo tưởng sức mạnh” tìm cách cứu vãn tình thế mà quên mất rằng bạn chỉ có một cái đầu và hai cái tay. Sau đó, hãy tăng tốc hết sức có thể và cố gắng hoàn thành công việc sớm hơn hoặc đúng với deadline đưa ra để lấy lại uy tín của bản thân.

3 Đặt ra kỷ luật thép để không tái phạm lần sau

Hãy suy nghĩ những quy định hoặc kỷ luật thép để áp dụng với bản thân. Như một lần trễ deadline, tiền lương của bạn sẽ bị trừ đi bao nhiêu % chẳng hạn. Hoặc nếu quên deadline, cả tháng sau đó bạn sẽ tự rèn cho bản thân không vui chơi tụ họp, không trà sữa, shopping. Những quy định và hình phạt đặt ra cho chính mình sẽ giúp bạn cam kết hoàn thành mọi thứ đúng hạn một cách tích cực hơn.

Mỗi ngày bạn không chỉ đảm nhận một deadline. Có khi, deadline dồn dập năm bảy cái ập đến một lần khiến bạn không kịp trở tay, nên quên deadline là chuyện thường tình. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng hoàn thành đúng deadline vẫn tốt hơn là tìm cách chữa cháy sau đó.

Trên đây, Gia đình Hr đã gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích về Deadline và Cách xử lý khi chậm Deadline. Trong quá trình làm việc hãy cố gắng hết sức tạo mối quan hệ tốt đẹp vưới bộ phận chốt Deadline là phòng nhân sự để luôn thuận lợi trong công việc nhé, chúc tất cả bạn đọc luôn hoàn thành công việc đúng thời gian gian quy định, và nếu có bị trễ deadline cũng bình tĩnh xử lý nhé!

»»» Chủ đề tương tự:

 Lễ tân là gì? Mô tả công việc của nhân viên lê tân

 Mẫu CV chuẩn cho ngành nhân sự

 Cách viết đơn xin nghỉ việc

 Quan hệ lao động là gì? Nhân viên quan hệ lao động làm gì?

 Nên học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất

Gia đình Hr chúc bạn thành công!

GiadinhHR
Tác giả GiadinhHR sudo
Bài viết trước Công Việc Văn Phòng Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Văn Phòng

Công Việc Văn Phòng Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Văn Phòng

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Chi Tiết Lộ Trình Học C&B Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Chi Tiết Lộ Trình Học C&B Cho Người Mới Bắt Đầu
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo